- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu cà ri sườn heo thơm ngon mà không cần dùng bột cà ri, ăn một lại muốn ăn hai
Với cách nấu cà ri này, món ăn có hương vị hơi cay với khoai, thịt heo béo ngậy, cà rốt mềm và thơm ngọt quyện đều trong nước súp sánh ngọt.
Cà ri sườn heo là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc hay những ngày bạn muốn đổi món cho bữa ăn gia đình. Không chỉ ngon món ăn này còn là sự kết hợp của nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng.
Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa thích. Dân Việt giới thiệu công thức nấu cà ri sườn heo như sau:
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu cà ri sườn heo mà không cần dùng bột cà ri.
Nguyên liệu nấu cà ri sườn heo:
- Sườn heo: 500gr
- Khoai môn: 1 củ vừa
- Khoai lang: 1 củ lớn
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 2 củ
- 3 cây sả
- Nước ép cốt dừa
- 1 hủ sa tế tôm
- 2 muỗng cà phê tỏi và hành băm
- Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường.
Sơ chế
- Sườn heo mua về rửa sạch, để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Khoai môn, khoai lang, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
- Tỏi, hành khô, bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Sả cây rửa sạch, lấy phần đầu và đập dập
Cách nấu cà ri sườn heo: Dùng sa tế tôm thay cho bột cà ri, món ăn vẫn thơm ngon
Cách nấu cà ri sườn heo:
- Trụng sơ sườn heo để cho sạch bụi bẩn. Cho sườn vào tô to cùng với bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, hành tỏi băm, sa tế tôm rồi dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho nốt tỏi băm nhỏ, hành khô vào phi vàng. Sau đó cho sườn đã ướp vào xào săn lại. Cho sả cây đập dập vào. Cho nước vào và nấu cho sườn mềm.
- Khi sườn heo mềm thì cho khoai lang, khoai môn, khoai tây, cà rốt vào nấu cho khoai mềm. Cho nước cốt dừa vào và nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.
- Cho món ăn ra tô, ăn kèm với bánh mì hoặc bún.
Chúc các bạn thành công với cách nấu cà ri sườn heo này!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp46 phút trướcThịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.
-
Vào bếp14 giờ trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
Vào bếp18 giờ trướcMức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.