- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu canh rong biển theo 3 cách này đảm bảo không tanh mà còn chuẩn vị Hàn Quốc
Cách nấu canh rong biển chuẩn vị Hàn Quốc như thế nào? Bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu công thức nấu canh rong biển qua bài viết này của Tintuconline.
1. Tác dụng của rong biển
- Ngăn ngừa ung thư
- Tăng cường chức năng tuyến giáp
- Tốt cho hệ tiêu hóa
- Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch
- Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh
- Cải thiện bệnh huyết áp
- Thải độc và giảm cholesterol trong máu
- Chống viêm
- Giảm căng thẳng cho phụ nữ khi bước vào mãn kinh
- Diệt khuẩn, làm sạch máu
2. 3 cách nấu canh rong biển ngon nhất
1. Cách nấu canh rong biển đậu phụ
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Đậu hũ non: 100g - Rong biển: 10g - Cà rốt: 1 củ - Nước lọc: 1 lít |
- Bột nêm - Gừng tươi - Ngò rí |
Rong biển hiện nay được bán ở nhiều cửa hàng đồ khô ở khắp mọi nơi, nếu muốn đảm bảo nguồn hàng thì tốt hơn hết cần mua ở những cửa hàng của Hàn.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rong biển khô trước tiên rửa qua nước. Sau đó cho vào một bát tô, đổ ngập nước rồi để ngâm khoảng 5 đến 10 phút. Như vậy rong biển sẽ nở ra để nấu không bị quá dai.
- Chú ý là không nên ngâm quá lâu tránh rong biển bị nát. Rong biển khi đã ngâm xong thì cho ra rổ để cho ráo nước.
- Đậu hũ non bỏ ra khỏi hộp, chú ý nhẹ tay để đậu hũ không bị nát. Dùng dao cắt đậu hũ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi tỉa hình hoa cho đẹp mắt, rồi dùng dao cắt thành những lát vừa ăn.
- Gừng tươi rửa sạch cho hết đất, sau đó cạo cho sạch vỏ ở bên ngoài. Lấy dao đập dập gừng thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Thực hiện
- Khi thấy rong biển đã ráo nước thì cho rong biển vào bát tô. Ướp vào rong biển một chút gia vị: nửa thìa cà phê bột nêm, một chút dầu mè và nước cốt gừng. Dùng đũa trộn rong biển với các loại gia vị, để khoảng 10 phút để rong biển ngấm đều gia vị.
- Đặt một nồi nước lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ ăn. Cho cà rốt đã cắt lát vào trong nồi, khi nước bắt đầu lăn tăn sôi thì cho đậu hũ cắt nhỏ vào. Nêm thêm gia vị, chú ý cho hơi nhạt vì rong biển đã được ướp rồi. Khi nước sôi bùng lên thì cho rong biển vào cùng, thêm vài lát gừng đập dập.
- Sau khoảng 5 phút thì cho nốt ngò lên. Tắt bếp và múc canh ra bát thưởng thức.
2. Nấu canh rong biển thịt bò
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Rong biển khô: 150 gr - Thịt bò tươi:100 gr - Rượu trắng: 1 thìa - Nước tương: 1 thìa |
- Hạt tiêu xay 1 ít - Tỏi 1 củ - Muối 1 ít - Dầu ăn |
Cách làm
1. Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm rong biển khô vào nước lạnh, khoảng 20 phút, cho rong biển nở đều, sau đó vớt ra để ráo và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 ít hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu trắng và trộn cho thịt bò ngấm đều gia vị.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Xào thịt bò và rong biển
- Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho thịt bò vừa ướp vào, bật lửa to để đảo cho thịt bò chín tái.
- Tiếp theo cho rong biển vào xào cùng, nhớ đảo đều cho rong biển và thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3: Nấu canh
- Cho nước vào nồi xào rong biển thịt bò để nấu thành canh, chỗ này bạn cho nước vừa đủ để ăn thôi nhé.
- Tỏi đã băm nhuyễn cho vào nồi canh rong biển.
- Tiếp tục nấu sôi thì tắt bếp. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của gia đình.
3. Canh rong biển thịt bằm
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Rong biển nấu canh: 50gr - Thịt xay: 100g - Hành tím: 2 củ |
- Đường - Bột nêm - Muối |
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chuẩn bị 1 thau nước và cho 50g rong biển nấu canh vào, thêm 1 muỗng canh muối. Bạn ngâm đến khi rong biển nở thì vớt ra, rửa lại với nước sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.
- Hành tím lột bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Xào thịt bằm
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi. Đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm. Thấy hành đã dậy mùi thì cho 100g thịt xay vào, xào cho săn rồi nêm 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê muối rồi đảo đều cho thấm vị.
Bước 3: Nấu canh rong biển thịt bằm
Sau khi đã xào thịt được một lúc thì cho 1 lít nước nào, đun sôi rồi vớt bọt. Tiếp đó cho rong biển đã ngâm vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, đảo đều. Bạn chờ nước sôi lại rồi tắt bếp.
Cách nấu canh rong biển rất đơn giản, dễ làm. Đây là món ăn ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích. Chị em đừng quên bổ sung món canh này trong thực đơn nhé.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.