Nấu canh rong biển theo 3 cách này đảm bảo không tanh mà còn chuẩn vị Hàn Quốc

Cách nấu canh rong biển chuẩn vị Hàn Quốc như thế nào? Bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu công thức nấu canh rong biển qua bài viết này của Tintuconline.

1. Tác dụng của rong biển

- Ngăn ngừa ung thư

- Tăng cường chức năng tuyến giáp

- Tốt cho hệ tiêu hóa

- Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

-  Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh 

- Cải thiện bệnh huyết áp

- Thải độc và giảm cholesterol trong máu

- Chống viêm

- Giảm căng thẳng cho phụ nữ khi bước vào mãn kinh

- Diệt khuẩn, làm sạch máu

2. 3 cách nấu canh rong biển ngon nhất

1. Cách nấu canh rong biển đậu phụ

Nguyên liệu

Nguyên liệu Gia vị

- Đậu hũ non: 100g

- Rong biển: 10g

- Cà rốt: 1 củ

- Nước lọc: 1 lít

- Bột nêm

- Gừng tươi

- Ngò rí

 

Nấu canh rong biển theo 3 cách này đảm bảo không tanh mà còn chuẩn vị Hàn Quốc-1
Nấu canh rong biển theo 3 cách này đảm bảo không tanh mà còn chuẩn vị Hàn Quốc-2

Rong biển hiện nay được bán ở nhiều cửa hàng đồ khô ở khắp mọi nơi, nếu muốn đảm bảo nguồn hàng thì tốt hơn hết cần mua ở những cửa hàng của Hàn.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rong biển khô trước tiên rửa qua nước. Sau đó cho vào một bát tô, đổ ngập nước rồi để ngâm khoảng 5 đến 10 phút. Như vậy rong biển sẽ nở ra để nấu không bị quá dai.

- Chú ý là không nên ngâm quá lâu tránh rong biển bị nát. Rong biển khi đã ngâm xong thì cho ra rổ để cho ráo nước.

- Đậu hũ non bỏ ra khỏi hộp, chú ý nhẹ tay để đậu hũ không bị nát. Dùng dao cắt đậu hũ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

- Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi tỉa hình hoa cho đẹp mắt,  rồi dùng dao cắt thành những lát vừa ăn.

- Gừng tươi rửa sạch cho hết đất, sau đó cạo cho sạch vỏ ở bên ngoài. Lấy dao đập dập gừng thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Thực hiện

- Khi thấy rong biển đã ráo nước thì cho rong biển vào bát tô. Ướp vào rong biển một chút gia vị: nửa thìa cà phê bột nêm, một chút dầu mè và nước cốt gừng. Dùng đũa trộn rong biển với các loại gia vị, để khoảng 10 phút để rong biển ngấm đều gia vị.

- Đặt một nồi nước lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ ăn. Cho cà rốt đã cắt lát vào trong nồi, khi nước bắt đầu lăn tăn sôi thì cho đậu hũ cắt nhỏ vào. Nêm thêm gia vị, chú ý cho hơi nhạt vì rong biển đã được ướp rồi. Khi nước sôi bùng lên thì cho rong biển vào cùng, thêm vài lát gừng đập dập.

Nấu canh rong biển theo 3 cách này đảm bảo không tanh mà còn chuẩn vị Hàn Quốc-3

- Sau khoảng 5 phút thì cho nốt ngò lên. Tắt bếp và múc canh ra bát thưởng thức.


2. Nấu canh rong biển thịt bò

Nguyên liệu

Nguyên liệu Gia vị

- Rong biển khô: 150 gr

 - Thịt bò tươi:100 gr

-  Rượu trắng: 1 thìa

-  Nước tương: 1 thìa

-  Hạt tiêu xay 1 ít

- Tỏi 1 củ

- Muối 1 ít

- Dầu ăn 


Nấu canh rong biển theo 3 cách này đảm bảo không tanh mà còn chuẩn vị Hàn Quốc-4

Cách làm

1. Sơ chế nguyên liệu

- Ngâm rong biển khô vào nước lạnh, khoảng 20 phút, cho rong biển nở đều, sau đó vớt ra để ráo và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 ít hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu trắng và trộn cho thịt bò ngấm đều gia vị.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Xào thịt bò và rong biển

- Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho thịt bò vừa ướp vào, bật lửa to để đảo cho thịt bò chín tái.

- Tiếp theo cho rong biển vào xào cùng, nhớ đảo đều cho rong biển và thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu canh

Nấu canh rong biển theo 3 cách này đảm bảo không tanh mà còn chuẩn vị Hàn Quốc-5

- Cho nước vào nồi xào rong biển thịt bò để nấu thành canh, chỗ này bạn cho nước vừa đủ để ăn thôi nhé.

- Tỏi đã băm nhuyễn cho vào nồi canh rong biển.

- Tiếp tục nấu sôi thì tắt bếp. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của gia đình.

3. Canh rong biển thịt bằm

Nguyên liệu

Nguyên liệu Gia vị

- Rong biển nấu canh: 50gr

- Thịt xay: 100g

- Hành tím: 2 củ

- Đường

- Bột nêm

- Muối


Nấu canh rong biển theo 3 cách này đảm bảo không tanh mà còn chuẩn vị Hàn Quốc-6

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Chuẩn bị 1 thau nước và cho 50g rong biển nấu canh vào, thêm 1 muỗng canh muối. Bạn ngâm đến khi rong biển nở thì vớt ra, rửa lại với nước sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.

- Hành tím lột bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Xào thịt bằm

- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi. Đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm. Thấy hành đã dậy mùi thì cho 100g thịt xay vào, xào cho săn rồi nêm 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê muối rồi đảo đều cho thấm vị.

Nấu canh rong biển theo 3 cách này đảm bảo không tanh mà còn chuẩn vị Hàn Quốc-7

Bước 3: Nấu canh rong biển thịt bằm

Sau khi đã xào thịt được một lúc thì cho 1 lít nước nào, đun sôi rồi vớt bọt. Tiếp đó cho rong biển đã ngâm vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, đảo đều. Bạn chờ nước sôi lại rồi tắt bếp.

Cách nấu canh rong biển rất đơn giản, dễ làm. Đây là món ăn ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích. Chị em đừng quên bổ sung món canh này trong thực đơn nhé.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.