- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày nắng nóng "hụt hơi" không muốn ăn cơm thì làm ngay món cuốn này vừa dễ ăn lại giảm cân
Món cuốn đã ngon lại còn "lợi hại" đến thế mà các mẹ không làm ngay thì có phải là quá phí không?
1. Nguyên liệu:
Món cuốn:
- Thịt lợn: 250gr (thịt ba chỉ hoặc chân giò cuộn)
- Hành lá: 100gr
- Rau xà lách, thơm, mùi: rửa sạch
- Củ đậu, cà rốt , chuối xanh, dứa, hành khô 2 củ
- Muối 1 thìa, giấm 1 thìa (khi luộc sơ); gia vị 1 thìa, hành khô 2 củ (khi luộc chín)
Nước chấm:
- Mắm nêm: 50gr (lọc qua rây)
- Dứa: 150gr
- Hành khô 3 củ, tỏi 3 tép (bóc vỏ rửa sạch), ớt 1 quả (nếu muốn cay vì thường trong mắm nêm đã có sẵn ớt)
- Đường: 1 thìa; mì chính: 1 xíu; dầu ăn: 1 thìa, hạt tiêu: 1 xíu
2. Thực hiện:
- Thịt lợn rửa sạch, chia làm 2, bỏ vào nồi, đổ nước ngập thịt, cho vào 1 thìa cafe muối, luộc sơ trong 10 phút, đổ ra và rửa sạch thịt (bước này giúp thịt thơm ngọt, không bị hôi). Tiếp tục cho thịt vào nồi nước mới với 1 thìa gia vị, và 2 củ hành khô, luộc trong khoảng 20'. Khi thịt chín, chuẩn bị 1 âu nước sôi để nguội, gắp miếng thịt từ nồi nước sôi ra thả vào sao cho ngập miếng thịt. Đợi thịt nguội vớt ra thái mỏng.
- Rửa sạch hành và các loại rau; gọt vỏ củ đậu, cà rốt, chuối (ngâm vào nước muối loãng), bóc vỏ hành, tỏi. Cho hành lá vào lò vi sóng trong 45 giây. Thái sợi các loại củ, quả.
- Làm mắm nêm: cho 150gr dứa, hành, tỏi và ớt (nếu muốn cay nhiều) vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào chảo, cho các loại gia vị vào và bật lửa nhỏ đun đến khi mắm sôi, sệt lại. Cho ra bát cho mắm nêm nguội để dùng.
- Cách gói: Đặt các loại rau củ quả thái chỉ lên trên lá rau xà lách, xếp thịt lên trên cùng, cuộn lá xà lách vào, dùng sợi hành lá cột lại. Thực hiện cho đến khi hết. Xếp ra đĩa.
- Khi ăn, lấy cuộn rau thịt chấm cùng mắm nêm. Món này rất thích hợp với mùa nắng nóng lại bổ sung rất nhiều chất xơ và vitamin!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp6 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.