- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày nắng nóng "hụt hơi" không muốn ăn cơm thì làm ngay món cuốn này vừa dễ ăn lại giảm cân
Món cuốn đã ngon lại còn "lợi hại" đến thế mà các mẹ không làm ngay thì có phải là quá phí không?
1. Nguyên liệu:
Món cuốn:
- Thịt lợn: 250gr (thịt ba chỉ hoặc chân giò cuộn)
- Hành lá: 100gr
- Rau xà lách, thơm, mùi: rửa sạch
- Củ đậu, cà rốt , chuối xanh, dứa, hành khô 2 củ
- Muối 1 thìa, giấm 1 thìa (khi luộc sơ); gia vị 1 thìa, hành khô 2 củ (khi luộc chín)
Nước chấm:
- Mắm nêm: 50gr (lọc qua rây)
- Dứa: 150gr
- Hành khô 3 củ, tỏi 3 tép (bóc vỏ rửa sạch), ớt 1 quả (nếu muốn cay vì thường trong mắm nêm đã có sẵn ớt)
- Đường: 1 thìa; mì chính: 1 xíu; dầu ăn: 1 thìa, hạt tiêu: 1 xíu
2. Thực hiện:
- Thịt lợn rửa sạch, chia làm 2, bỏ vào nồi, đổ nước ngập thịt, cho vào 1 thìa cafe muối, luộc sơ trong 10 phút, đổ ra và rửa sạch thịt (bước này giúp thịt thơm ngọt, không bị hôi). Tiếp tục cho thịt vào nồi nước mới với 1 thìa gia vị, và 2 củ hành khô, luộc trong khoảng 20'. Khi thịt chín, chuẩn bị 1 âu nước sôi để nguội, gắp miếng thịt từ nồi nước sôi ra thả vào sao cho ngập miếng thịt. Đợi thịt nguội vớt ra thái mỏng.
- Rửa sạch hành và các loại rau; gọt vỏ củ đậu, cà rốt, chuối (ngâm vào nước muối loãng), bóc vỏ hành, tỏi. Cho hành lá vào lò vi sóng trong 45 giây. Thái sợi các loại củ, quả.
- Làm mắm nêm: cho 150gr dứa, hành, tỏi và ớt (nếu muốn cay nhiều) vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào chảo, cho các loại gia vị vào và bật lửa nhỏ đun đến khi mắm sôi, sệt lại. Cho ra bát cho mắm nêm nguội để dùng.
- Cách gói: Đặt các loại rau củ quả thái chỉ lên trên lá rau xà lách, xếp thịt lên trên cùng, cuộn lá xà lách vào, dùng sợi hành lá cột lại. Thực hiện cho đến khi hết. Xếp ra đĩa.
- Khi ăn, lấy cuộn rau thịt chấm cùng mắm nêm. Món này rất thích hợp với mùa nắng nóng lại bổ sung rất nhiều chất xơ và vitamin!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.