- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nguyên liệu này vô cùng quen thuộc, nếu dùng làm trứng hấp thì ngon vô đối nhưng 99% chúng ta chưa biết
Bạn đã ăn trứng hấp mắm tôm bao giờ chưa? Đây là một món ăn dân dã nhưng lại rất ngon miệng đấy!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Trộn trứng
2.Hấp trứng
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trứng 3 quả
2. Mắm tôm 2 thìa cà phê
3. Hành hoa 1 gốc
4. Gừng 1 mẩu
5. Ớt khô lượng thích hợp
6. Gia vị: Rượu nấu ăn 15ml, nước tương 8ml, một ít rau mùi
Mắm tôm là loại mắm không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Việt, mắm tôm được làm chủ yếu từ tôm hoặc moi kết hợp với muối ăn, trong quá trình ủ lên men, mắm tôm sẽ có màu sắc và mùi vị đặc trưng.
Cách làm trứng hấp mắm tôm
1. Trộn trứng
Đập trứng vào bát, thêm mắm tôm vào.
Hành thái nhỏ, gừng băm nhỏ rồi cho vào bát trứng.
Thêm ớt khô, nước tương, rượu nấu ăn và chút dầu ăn vào.
Khuấy đều trứng.
2. Hấp trứng
Đổ trứng ra thố, thêm chút rau mùi tây thái nhỏ lên trên.
Đặt thố trứng vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 10 phút là trứng chín.
Thành phẩm:
Mắm tôm là loại gia vị phổ biến ở nước ta và có vị khá đặc trưng. Mắm tôm được dùng để ăn trực tiếp hay tẩm ướp các món ăn. Đơn giản như món trứng hấp mắm tôm trên đây, sau khi hấp khá mềm mịn, có vị mặn ngọt và mùi thơm của mắm tôm rất hấp dẫn.
Để làm món trứng hấp mắm tôm thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Lưu ý: Mắm tôm tương đối mặn nên bạn không cần thêm muối để làm món ăn này. Nếu không thích ăn cay thì bạn có thể bỏ ớt khô.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng hấp mắm tôm này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp16 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp21 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.