- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà nhiều chuối, lấy ngay ra làm món bánh đơn giản này thì đảm bảo hết ngay trong 1 nốt nhạc!
Bánh pudding chuối đậu hũ nóng hổi mềm ngon chắc hẳn sẽ là một món ăn ngon, nhẹ bụng giúp bạn đổi vị cho bữa sáng đấy.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Chần chuối và đậu hũ
2.Trộn chuối đậu
3.Hấp bánh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Chuối chín ½ quả
2. Đậu hũ non 40g
3. Trứng 1 quả
Trong lòng đỏ trứng rất giàu sắt, vitamin A và D. Nó rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh. Chuối là thực phẩm giàu chất xơ, đậu phụ giàu protein và canxi rất hữu ích cho sự phát triển xương của bé. Món bánh pudding chuối đậu hũ có kết cấu mềm ngon miệng và dễ tiêu hóa. Món ăn này thích hợp nhất cho bé từ giai đoạn 7 tháng trở lên. Bên cạnh đó, vì món ăn khá giàu dinh dưỡng nên cũng rất thích hợp để chế biến thành món ăn sáng cho cả gia đình.
Cách làm bánh chuối đậu hũ hấp
1. Chần chuối và đậu hũ
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho chuối đã bóc vỏ và đậu hũ vào chần qua trong 30 giây rồi vớt ra để ráo nước.
2. Trộn chuối đậu
Cho đậu hũ, chuối vào bát rồi dùng nĩa nghiền nát sau đó trộn đều chuối đậu. Tiếp đó cho lòng đỏ trứng vào trộn chung.
3. Hấp bánh
Đổ hỗn hợp chuối đậu đã trộn vào khuôn hoặc bát. Đun sôi nồi hấp rồi đặt bát bánh vào. Hấp trong khoảng 20 phút là chín.
Thành phẩm:
Bánh pudding chuối đậu hũ hấp có kết cấu mềm tan ngay trong miệng. Bánh có vị ngọt của chuối, vị béo ngậy của đậu hũ khá hấp dẫn. Món bánh này rất thích hợp cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân. Đặc biệt thích hợp cho trẻ sơ sinh bổ sung dinh dưỡng.
Để làm được món đậu hũ hấp trứng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 7.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 10 phút, thời gian còn lại là đợi bánh chín mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối đậu hũ hấp này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.