- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhìn qua tưởng đĩa thịt gà xé phay nhưng đây lại là món toàn rau: Ăn thường xuyên chống được khối bệnh
Nộm nấm đùi gà vừa ngon bổ, vừa dễ làm.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Luộc nấm đùi gà
3.Hoàn thành món nộm nấm đùi gà
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rau củ 5 cây nấm đùi gà, 1/2 củ hành tây, 10gr rau răm, 1-2 quả ớt, 1-2 quả chanh
2. Gia vị Muối, đường, hạt tiêu xay, ớt bột
Hôm nào mà chán cơm, sợ thịt thì chị em hãy triển ngay món ăn ngon là nộm nấm đùi gà mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Nguyên liệu dễ kiếm và siêu rẻ, làm nhanh mà ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Nộm nấm đùi gà nè
Cách làm nộm nấm đùi gà
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch rau răm và ớt rồi cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 4-5 phút để hành bớt mùi hăng. Sau đó, vớt hành tây ra và để ráo.
Sơ chế xong rau răm, hành tây và ớt thì bày ra đĩa thế này cho đẹp
Với nấm đùi gà, bạn rửa kỹ với nước. Sau đó ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 3-4 phút rồi vớt ra rửa lại.
2. Luộc nấm đùi gà
Bạn cho 5 cây nấm đùi gà vào nồi, đổ xâm xấp nước và luộc nấm khoảng 1-2 phút.
Chị em không cần luộc nấm quá lâu, tránh làm nấm bị nhũn
Luộc xong, bạn đợi cho nấm nguội bớt rồi xé hoặc thái thành miếng nhỏ.
Thái nhỏ nấm đùi gà sau khi luộc
3. Hoàn thành món nộm nấm đùi gà
Bạn cho phần nấm đùi gà và hành tây đã thái nhỏ vào bát. T rộn đều cùng 1-2 thìa cà phê ớt bột.
Chị em có thể tăng hoặc giảm lượng ớt bột tùy theo sở thích nhé!
Sau đó, thêm rau răm và ớt đã cắt nhỏ vào. Nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường kính, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và nước cốt của 1-2 quả chanh. Trộn đều các nguyên liệu là xong!
Giờ thì cho nộm ra đĩa và thưởng thức thôi!
Vậy là chị em đã hoàn thành món nộm nấm đùi gà rồi đấy! Thao tác vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Làm thế này, nộm có vị ngọt tự nhiên của nấm và hành tây. Kết hợp với rau răm và vị cay cay của ớt nữa thì đảm bảo ăn xong no bụng, ấm người.
Một vài công dụng của nấm đùi gà mà có thể bạn chưa biết
1. Cải thiện hệ miễn dịch
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Cổ truyền và Bổ sung (Mỹ), nấm đùi gà có thể tăng cường chức năng miễn dịch. Đối với nghiên cứu này, những người tham gia đã ăn nấm đùi gà trong tám tuần. Vào cuối nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy các chiết xuất từ nấm đùi gà có thể có tác dụng tăng cường miễn dịch. Một nghiên cứu khác được công bố cũng cho biết nấm đùi gà có chứa các hợp chất điều hòa miễn dịch giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.
2. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường
Nấm đùi gà có chứa β-glucans, một chất có thể giúp hạ đường huyết. Điều này có nghĩa là loại nấm này giúp cải thiện tình trạng kháng insulin và giảm mức đường huyết rất tốt. Bên cạnh đó, nấm đùi gà cũng giúp tăng nồng độ glycogen và insulin, phục hồi các tế bào bị tổn thương và giảm các tác hại của gốc tự do. Vậy nên, loại nấm này có thể giúp bạn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2.
3. Giảm cholesterol trong máu
Lovastatin và mevinolin trong nấm đùi gà giúp giảm cholesterol trong máu, từ đó ức chế sự tổng hợp cholesterol trong cơ thể. Những chất này cũng có thể làm giảm tổng lượng cholesterol trong huyết tương, lượng triglyceride, lượng lipoprotein tỷ trọng thấp, tổng lượng lipid, phospholipids và các chỉ số khác.
Hơn nữa, nấm đùi gà sẽ ức chế sự hấp thụ chất béo ở ruột non. Điều này giúp giảm hoạt động của enzyme lipase ở tụy và giúp bệnh nhân giảm cân đáng kể. Ngoài ra, loại nấm này cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng tăng lipid máu sau ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món nộm ngon - bổ - rẻ và dễ làm để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm nộm nấm đùi gà này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.