- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn tuyệt ngon, đơn giản cho phái mạnh vào bếp trổ tài ngày 20/10
Những món ăn vừa đơn giản dễ làm, lại thể hiện tấm lòng của các đấng mày râu, chắc chắn sẽ khiến chị em phụ nữ cảm động ngất ngây trong ngày 20/10 này.
1. Trứng ốp la hình hoa
Món trứng ốp hình hoa cho bữa sáng ngày 20/10 thêm rực rỡ. Ảnh: Internet
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà, 3 quả ớt chuông đủ màu
- Bánh mì sandwich mềm
- Hành ngò, hạt nêm, muối, dầu ăn
Cách làm:
- Rửa sạch và cắt ớt chuông thành từng khoanh với chiều dày khoảng 2cm.
- Làm nóng chảo với ít dầu, sau đó cho ớt chuông vào trở qua lại để chín đều.
- Mỗi khoanh ớt, bạn đập một quả trứng thật khéo vào giữa sao cho lòng đỏ còn nguyên và nằm vào tâm để làm thành nhụy hoa. Muốn trứng chín đều, không bị cháy, bạn nên để nhỏ lửa.
- Khi trứng đã chín, bạn dọn ra đĩa, trang trí với hành ngò và rắc lên trên mặt ít muối tiêu.
2. Thịt ba chỉ cuộn rau củ
Thịt ba chỉ cuộn rau củ vừa ngon miệng, lại dễ làm. Ảnh: Internet
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ, 1 quả su su, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, hành lá.
- Nước chấm: nước mắm, tỏi, tương ớt, đường, hạt tiêu, vừng rang vàng.
Cách làm:
- Sau khi sơ chế các nguyên liệu, thịt ba chỉ luộc chín với ít muối, cà rốt, su su rửa sạch thái con chì nhỏ rồi luộc chín, hành lá chần qua nước sôi, dưa chuột thái lát mỏng dài. Thịt lợn thái lát dài.
- Nước chấm: Cho 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu bột rồi cho tỏi băm phi thơm và vừng rang. Tùy theo khẩu vị bạn có thể thay đổi lượng gia vị.
- Cho rau củ vào miếng thịt, cuộn tròn lại, buộc bằng lá hành và bày ra đĩa.
3. Cá thu rim tỏi ớt
Ngày 20/10, các đấng mày râu có thể dễ dàng trổ tài với món cá thu rim tỏi ớt. Ảnh: Internet
Nguyên liệu:
- 300g cá thu tươi, tỏi, ớt tươi, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa nước lọc.
Cách làm:
- Tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước lọc. Cá thu rửa sạch để ráo, chiên với một ít dầu ăn.
- Khi cá đã chín vàng đều hai mặt thì cho hỗn hợp đã pha ở trên vào đun nhỏ lửa tầm 10 phút cho gia vị ngấm đều, gần cạn nước thì tắt bếp. Cho cá ra đĩa, bạn nên ăn cùng cơm nóng.
4. Thịt bò xào dứa
Món thịt bò xào dứa ngon ngọt khó cưỡng sẽ chinh phục những chị em khó tính nhất. Ảnh: Internet
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò
- 2 quả dưa chuột, 1 quả dứa chua, 2 củ hành tây, 100g cần tây
- Tỏi, gia vị, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm:
- Ướp thịt bò với: tỏi băm, hạt tiêu, hạt nêm và chút dầu ăn.
- Dứa gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, dày chừng 1cm. Dưa chuột rửa sạch, cắt đôi theo chiều ngang rồi bổ làm 8 theo chiều dọc. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc chừng 5cm.
- Làm nóng chút dầu trong chảo, phi thơm tỏi băm. Cho thịt bò vào đảo trên lửa lớn. Thịt chín xúc ra để riêng.
- Vẫn trong chảo đó bạn cho dứa vào xào. Nêm chút gia vị rồi trút ra đĩa, để riêng. Tiếp tục xào dưa chuột. Chú ý là dưa chuột sẽ rất nhanh chín nên bạn chỉ xào thật nhanh tránh để dưa chuột mất vị giòn.
- Cuối cùng bạn xào hành tây cho chín thì đổ thịt bò, dứa, dưa chuột và cần tây vào đảo đều thêm khoảng 1 phút nữa, nêm nếm lại rồi tắt bếp là xong.
- Bày lên đĩa, ăn nóng với cơm.
5. Canh cải nấu thịt viên
Mâm cơm ngày 20/10 thêm ấm cúng với món canh cải nấu thịt viên nóng hổi. Ảnh: Internet
Nguyên liệu:
- 1 bó cải con, 200 g thịt bằm.
- Hành lá, tiêu, đường và hạt nêm.
Cách làm:
- Cải xanh rửa sạch để ráo nước.
- Thịt bằm ướp với đầu hành giã nát và các loại gia vị.
- Phi thơm hành, cho thịt bằm vào đảo đều rồi cho nước vào đun sôi.
- Nước dùng sôi cho cải vào, nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
- Canh cải xanh dùng nóng với cơm trắng là thích hợp nhất.
Theo VTC
-
Vào bếp22 phút trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp18 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp22 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.