- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những loại lá rán cùng trứng vừa bổ vừa ngon
Món trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
Trong nền ẩm thực đa dạng và phong phú của Việt Nam, các món ăn kết hợp giữa trứng và các loại lá thường mang lại hương vị độc đáo cùng giá trị dinh dưỡng cao.
Dưới đây là một số loại lá khi rán cùng trứng không chỉ giúp tăng thêm hương vị mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Những loại lá rán cùng trứng vừa bổ vừa ngon
Hãy thử thay đổi khẩu vị bằng cách kết hợp trứng với các loại lá này, chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm thú vị.
Lá ngải cứu
Ngải cứu là loại thảo mộc truyền thống có nhiều công dụng trong y học. Khi kết hợp với trứng, lá ngải cứu tạo ra món ăn bổ dưỡng tốt cho máu và thần kinh. Trứng rán lá ngải cứu có vị đắng nhẹ, rất hợp cho những người thích khám phá hương vị mới lạ.
Trứng gà và ngải cứu là hai thực phẩm có nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ. (Ảnh: Coopad)
Lá lốt
Lá lốt là một lựa chọn tuyệt vời khi kết hợp cùng trứng. Lá có hương vị đặc trưng, hơi cay nhẹ và thơm dịu, khi rán cùng trứng sẽ tạo ra một món ăn hấp dẫn. Lá lốt chứa nhiều vitamin C, canxi và sắt, giúp bổ sung khoáng chất và tăng cường hệ miễn dịch.
Lá mơ
Lá mơ với mùi thơm đặc trưng và vị hơi nồng khi kết hợp cùng trứng mang lại món ăn lạ miệng mà ai cũng nên thử. Đây là loại lá rất tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa và giảm đau bụng. Món trứng rán lá mơ thường được xem là bài thuốc dân gian hiệu quả, đặc biệt là trong các trường hợp cơ thể bị nóng trong.
Trứng rán lá mơ thơm bùi có tác dụng giải nhiệt. (Ảnh: Esheepkitchen)
Lá xương sông
Lá xương sông có mùi vị thơm mát tự nhiên. Khi rán cùng trứng, nó tạo ra một món ăn hấp dẫn và mới lạ. Lá xương sông được biết đến với khả năng chữa cảm sốt, ho, viêm họng và tốt cho hệ tiêu hóa. Đĩa trứng rán kèm lá xương sông không chỉ ngon mà còn là món ăn bổ dưỡng.
Lá tía tô
Lá tía tô thường được dùng nhiều trong các món ăn của người Việt nhờ hương vị đặc biệt. Khi kết hợp với trứng, tía tô không chỉ làm món ăn dậy mùi thơm mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất như vitamin A, C và một số khoáng chất quan trọng.
Món trứng rán lá tía tô khá lạ miệng. (Ảnh: Hai Nguyen)
Lá hẹ
Không chỉ đơn giản trong cách chế biến, món ăn này còn ghi điểm bởi sự kết hợp hài hòa giữa trứng và lá hẹ.
Lá hẹ, với vị nồng ấm và mùi hương đặc trưng, không chỉ góp phần gia tăng sự hấp dẫn cho món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Hẹ được biết đến với các công dụng như tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa và thậm chí giúp giảm cholesterol.
Lá cải ngọt
Lá cải ngọt giòn, vị ngọt nhẹ, có thể thái nhỏ và trộn vào trứng để rán. Loại rau này mang lại sự đa dạng về vị giác và làm món ăn thêm phần bổ dưỡng. Lá cải ngọt chứa nhiều chất xơ và vitamin K, tốt cho hệ tiêu hóa và phòng ngừa các bệnh về tim mạch.
Trứng rán lá cải có vị ngọt thanh của lá cải, vị ngậy từ trứng. (Ảnh: Cookpad)
Việc sử dụng các loại lá gia vị nhiều dưỡng chất khi rán cùng trứng không chỉ giúp đa dạng hóa khẩu vị mà còn giúp cơ thể hấp thu được nhiều dưỡng chất thiết yếu. Mỗi loại lá đều có lợi ích riêng, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể nếu được kết hợp đều đặn trong bữa ăn hàng ngày.
Theo VTC news
-
Vào bếp1 giờ trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.