- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những loại lá rán cùng trứng vừa bổ vừa ngon
Món trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
Trong nền ẩm thực đa dạng và phong phú của Việt Nam, các món ăn kết hợp giữa trứng và các loại lá thường mang lại hương vị độc đáo cùng giá trị dinh dưỡng cao.
Dưới đây là một số loại lá khi rán cùng trứng không chỉ giúp tăng thêm hương vị mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Những loại lá rán cùng trứng vừa bổ vừa ngon
Hãy thử thay đổi khẩu vị bằng cách kết hợp trứng với các loại lá này, chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm thú vị.
Lá ngải cứu
Ngải cứu là loại thảo mộc truyền thống có nhiều công dụng trong y học. Khi kết hợp với trứng, lá ngải cứu tạo ra món ăn bổ dưỡng tốt cho máu và thần kinh. Trứng rán lá ngải cứu có vị đắng nhẹ, rất hợp cho những người thích khám phá hương vị mới lạ.
Trứng gà và ngải cứu là hai thực phẩm có nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ. (Ảnh: Coopad)
Lá lốt
Lá lốt là một lựa chọn tuyệt vời khi kết hợp cùng trứng. Lá có hương vị đặc trưng, hơi cay nhẹ và thơm dịu, khi rán cùng trứng sẽ tạo ra một món ăn hấp dẫn. Lá lốt chứa nhiều vitamin C, canxi và sắt, giúp bổ sung khoáng chất và tăng cường hệ miễn dịch.
Lá mơ
Lá mơ với mùi thơm đặc trưng và vị hơi nồng khi kết hợp cùng trứng mang lại món ăn lạ miệng mà ai cũng nên thử. Đây là loại lá rất tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa và giảm đau bụng. Món trứng rán lá mơ thường được xem là bài thuốc dân gian hiệu quả, đặc biệt là trong các trường hợp cơ thể bị nóng trong.
Trứng rán lá mơ thơm bùi có tác dụng giải nhiệt. (Ảnh: Esheepkitchen)
Lá xương sông
Lá xương sông có mùi vị thơm mát tự nhiên. Khi rán cùng trứng, nó tạo ra một món ăn hấp dẫn và mới lạ. Lá xương sông được biết đến với khả năng chữa cảm sốt, ho, viêm họng và tốt cho hệ tiêu hóa. Đĩa trứng rán kèm lá xương sông không chỉ ngon mà còn là món ăn bổ dưỡng.
Lá tía tô
Lá tía tô thường được dùng nhiều trong các món ăn của người Việt nhờ hương vị đặc biệt. Khi kết hợp với trứng, tía tô không chỉ làm món ăn dậy mùi thơm mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất như vitamin A, C và một số khoáng chất quan trọng.
Món trứng rán lá tía tô khá lạ miệng. (Ảnh: Hai Nguyen)
Lá hẹ
Không chỉ đơn giản trong cách chế biến, món ăn này còn ghi điểm bởi sự kết hợp hài hòa giữa trứng và lá hẹ.
Lá hẹ, với vị nồng ấm và mùi hương đặc trưng, không chỉ góp phần gia tăng sự hấp dẫn cho món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Hẹ được biết đến với các công dụng như tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa và thậm chí giúp giảm cholesterol.
Lá cải ngọt
Lá cải ngọt giòn, vị ngọt nhẹ, có thể thái nhỏ và trộn vào trứng để rán. Loại rau này mang lại sự đa dạng về vị giác và làm món ăn thêm phần bổ dưỡng. Lá cải ngọt chứa nhiều chất xơ và vitamin K, tốt cho hệ tiêu hóa và phòng ngừa các bệnh về tim mạch.
Trứng rán lá cải có vị ngọt thanh của lá cải, vị ngậy từ trứng. (Ảnh: Cookpad)
Việc sử dụng các loại lá gia vị nhiều dưỡng chất khi rán cùng trứng không chỉ giúp đa dạng hóa khẩu vị mà còn giúp cơ thể hấp thu được nhiều dưỡng chất thiết yếu. Mỗi loại lá đều có lợi ích riêng, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể nếu được kết hợp đều đặn trong bữa ăn hàng ngày.
Theo VTC news
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.