- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn vặt chảy nước miếng ở chợ Châu Đốc
Cà na ngâm muối, chuối nướng hay me trộn muối... được bán khắp chợ khiến hầu hết du khách đều mua.
Cà na ngâm muối, chuối nướng hay me trộn muối... được bán khắp chợ khiến hầu hết du khách đều mua.
Cà na đập hay cà na chua thường kèm bịch muối ớt hột khi bán. Món ăn này có vị chua, chát của cà na, cay mặn của muối, giá 60.000 đồng một kg.
Cà na ngâm đường còn được gọi là cà na ngọt. Người bán xẻ vài đường trên thân trái cà na rồi ngâm trong nước đường pha đậm. Giá của món này là 60.000 đồng một kg.
Bánh bò thốt nốt có vị thơmcủa cơm rượu, béo của nước dừa, ngọt đậm của đường thốt nốt, tơi mịn của bánh. Bạn có thể mua từng cái hay bịch (10.000 đồng một bịch).
Bánh ít đậu hút khách với màu xanh của nếp được nhuộm bởi lá chuối cùng hai hàng đậu bắt mắt. Giá mỗi cái bánh là 5.000 đồng.
Bánh ít: Điểm khác lạ của những chiếc bánh ít được bày bán trong chợ là những sợi dừa nạo ẩn hiện bên trong bánh.Giá 5.000 đồng một cái.
Trái thốt nốt được giữ lại lớp vỏ bọc bên ngoài để giữ nguyên vị ngọt, mềm vốn có của loại trái cây đặc biệt này.
Nước thốt nốt: Thau trái thốt nốt đã được lột sạch ngâm đường cùng vài chai nước có màu vàng đục. Khi khách hỏi mua, người bán múc ít trái thốt nốt vào ly, thêm đá, cuối cùng là đổ nước thốt nốt ngập đá. Giá mỗi ly là 5.000 đồng.
Trái hồng quân còn gọi là bồ quân hay mùng quân khi chín có màu đỏ, đen hoặc tím, mùi thơm, vị chua ngọt, hơi chát. Bạn nên dùng tay vê mềm trước khi ăn. Hồng quân có giá 60.000 đồng một kg.
Thạch thốt nốt được cô đặc từ nước thốt nốt sau hàng loạt công đoạn phức tạp và tốn thời gian. Món ăn này có hương thơmđặc trưng cùng vị dai, giòn, béo ngọt thấm đậm.
Chuối nướng: Loại chuối được dùng để nướng là chuối sáp nên có độ chắc, thơm, ngọt khác chuối xứ. Một xiên chuối khoảng 7 trái được bán với giá 15.000 đồng.
Me trộn muối và me Thái được bày bán với số lượng lớn tại chợ Châu Đốc. Giá mỗi cứ me trộn muối khoảng 50.000 đồng. Me Thái có giá dao động từ 40.000-70.000 đồng một kg.
Theo Zing
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.