- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán miến lòng gà xé, miến cua chuẩn vị Bắc ở Sài Gòn
Dạo quanh Sài Gòn, bạn sẽ thấy một thiên đường ẩm thực, nơi hội tụ tất cả các món ngon của ba miền.
Dạo quanh Sài Gòn, bạn sẽ thấy một thiên đường ẩm thực, nơi hội tụ tất cả các món ngon của ba miền. Tuy nhiên, có những quán miến lòng gà hay miến cua chuẩn vị Bắc nhất định bạn nên thử.
Quán miến lòng gà xé
Nếu thèm một tô miến gà chuẩn vị Bắc, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua quán Mai Xuân Cảnh nằm ở gần nhà thờ Đức Bà. Đây là quán ăn được nhiều thực khách Sài Gòn biết đến và ưa thích, bởi đây là món ăn chuẩn vị Bắc, không hề lai hương vị của miền Nam. Quán có thâm niên 40 năm và món ăn này không hề rẻ, giá khoảng 150.000 đồng cho mỗi tô miến gà xé.
Bát miến gà được dọn ra, hấp dẫn thực khách bởi vị nước dùng ngọt thanh. Ảnh: VNE
Theo nhiều vị khách quen thuộc của quán, món ăn hấp dẫn bởi nước dùng ngọt, đậm đà, thanh và không nhiều váng mỡ. Khi ăn miếng gà xé có vị ngọt đậm, dai, chấm cùng với chút muối tiêu chanh xắt nhuyễn.
Chủ quán ở đây cho biết bà nấu theo công thức gia truyền. Bố mẹ bà là người gốc Bắc vào Nam sinh sống từ cách đây hơn 40 năm. Sau bao nhiêu năm, công thức nấu món ăn này vẫn không thay đổi, bà vẫn tuân thủ theo những chỉ dạy của các cụ thân sinh.
Để chế biến món ăn, bà đã sử dụng nguồn thực phẩm quen biết. Gà phải là loại gà ta, cỡ vừa, thịt vừa thơm và ngọt. Miến ở đây cũng được đánh giá là ngon, khi trụng và ngâm trong nước dùng lâu nhưng vẫn giữ được độ dai.
Miến cua
Quán miến cua nằm ở 14 – 16 Phan Đăng Lưu, phường 6, quận Bình Thạnh, mở bán từ 6h đến 10h hằng ngày, mỗi bát có giá 40.000 đồng. Miến cua ở đây được nấu chuẩn vị, với thành phần đơn giản gồm cua và miến. Tuy nhiên chủ quán rất chú trọng khâu nhập nguyên liệu thực phẩm.Cua được tuyển chọn phải là loại cua biển còn tươi, người chế biến cũng phải rất tỉ mỉ trong việc chế biến, sao cho miếng thịt cua không bị vỡ nát, mất thẩm mĩ.
Bát miến cua được nấu chuẩn vị Bắc. Ảnh: Lozi
Ngoài cua thì hương vị của nước dùng cũng rất quan trọng. Theo nhiều thực khách, nước dùng ở đây khá ngon, được chế biến rất đậm đà, vừa miệng. Miến dong cũng là loại tuyển chọn, sợi miến nhỏ, dai. Bát miến được dọn ra cho thực khách rất hấp dẫn với sợi miến trong, thịt cua chắc, thơm, nước dùng nóng hổi sóng sánh vừa miệng và điểm xuyết lên là chút rau răm, khiến cho bát miến cua dậy vị.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp10 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.