- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán miến lòng gà xé, miến cua chuẩn vị Bắc ở Sài Gòn
Dạo quanh Sài Gòn, bạn sẽ thấy một thiên đường ẩm thực, nơi hội tụ tất cả các món ngon của ba miền.
Dạo quanh Sài Gòn, bạn sẽ thấy một thiên đường ẩm thực, nơi hội tụ tất cả các món ngon của ba miền. Tuy nhiên, có những quán miến lòng gà hay miến cua chuẩn vị Bắc nhất định bạn nên thử.
Quán miến lòng gà xé
Nếu thèm một tô miến gà chuẩn vị Bắc, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua quán Mai Xuân Cảnh nằm ở gần nhà thờ Đức Bà. Đây là quán ăn được nhiều thực khách Sài Gòn biết đến và ưa thích, bởi đây là món ăn chuẩn vị Bắc, không hề lai hương vị của miền Nam. Quán có thâm niên 40 năm và món ăn này không hề rẻ, giá khoảng 150.000 đồng cho mỗi tô miến gà xé.
Bát miến gà được dọn ra, hấp dẫn thực khách bởi vị nước dùng ngọt thanh. Ảnh: VNE
Theo nhiều vị khách quen thuộc của quán, món ăn hấp dẫn bởi nước dùng ngọt, đậm đà, thanh và không nhiều váng mỡ. Khi ăn miếng gà xé có vị ngọt đậm, dai, chấm cùng với chút muối tiêu chanh xắt nhuyễn.
Chủ quán ở đây cho biết bà nấu theo công thức gia truyền. Bố mẹ bà là người gốc Bắc vào Nam sinh sống từ cách đây hơn 40 năm. Sau bao nhiêu năm, công thức nấu món ăn này vẫn không thay đổi, bà vẫn tuân thủ theo những chỉ dạy của các cụ thân sinh.
Để chế biến món ăn, bà đã sử dụng nguồn thực phẩm quen biết. Gà phải là loại gà ta, cỡ vừa, thịt vừa thơm và ngọt. Miến ở đây cũng được đánh giá là ngon, khi trụng và ngâm trong nước dùng lâu nhưng vẫn giữ được độ dai.
Miến cua
Quán miến cua nằm ở 14 – 16 Phan Đăng Lưu, phường 6, quận Bình Thạnh, mở bán từ 6h đến 10h hằng ngày, mỗi bát có giá 40.000 đồng. Miến cua ở đây được nấu chuẩn vị, với thành phần đơn giản gồm cua và miến. Tuy nhiên chủ quán rất chú trọng khâu nhập nguyên liệu thực phẩm.Cua được tuyển chọn phải là loại cua biển còn tươi, người chế biến cũng phải rất tỉ mỉ trong việc chế biến, sao cho miếng thịt cua không bị vỡ nát, mất thẩm mĩ.
Bát miến cua được nấu chuẩn vị Bắc. Ảnh: Lozi
Ngoài cua thì hương vị của nước dùng cũng rất quan trọng. Theo nhiều thực khách, nước dùng ở đây khá ngon, được chế biến rất đậm đà, vừa miệng. Miến dong cũng là loại tuyển chọn, sợi miến nhỏ, dai. Bát miến được dọn ra cho thực khách rất hấp dẫn với sợi miến trong, thịt cua chắc, thơm, nước dùng nóng hổi sóng sánh vừa miệng và điểm xuyết lên là chút rau răm, khiến cho bát miến cua dậy vị.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp37 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.