- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quên cách kho cá cũ đi, kho thế này mới là cực phẩm
Món cá kho này ăn với cơm trắng thì đúng là cực phẩm siêu hao cơm đấy.
Món cá kho này ăn với cơm trắng thì đúng là cực phẩm siêu hao cơm đấy.
Nguyên liệu
2 con cá nục hoa
8 tép tỏi
1 cây hành baro (chỉ lấy phần đầu trắng)
½ thìa súp dầu tía tô (có thể thay bằng dầu ô liu)
Gia vị nước xốt
2 thìa súp nước tương
2 thìa súp si rô bắp
½ thìa súp nước mơ
2 thìa súp rượu trắng
2 thìa súp nước
Một ít bột gừng
Một ít hạt tiêu
Gia vị ướp cá
1 thìa súp rượu trắng
Một ít muối và tiêu
Cách làm
Bước 1
Khứa một vài đường chéo trên thân con cá. Sau đó ướp cá với 1 thìa súp rượu trắng, một ít muối và tiêu.
Bước 2
Tỏi thái lát mỏng, để sang một bên. Sau đó, thái hành baro thành cái sợi dài rồi đem ngâm trong nước lạnh.
Bước 3
Trộn đều các loại gia vị trong phần nước xốt. Ướp xốt này, tỏi, hành baro với cá trong 5 phút trước khi nấu.
Bước 4
Đậy nắp nồi, cho cá lên bếp nấu lửa nhỏ trong 20 phút.
Bước 5
Sau 20 phút cho thêm dầu tía tô vào và tắt bếp.
Cá là nguyên liệu bổ dưỡng và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nhưng nếu gia đình bạn đã quá ngán cách kho cá kiểu cũ, hãy thử ngay công thức cá kho mới toanh này nhé. Món cá kho này ăn với cơm trắng thì đúng là cực phẩm siêu hao cơm đấy.
Chúc các bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...