- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quên tôm hấp, tôm nướng đi vì làm thế này ăn ngon hơn hẳn chị em ơi!
Một đĩa tôm trộn chua ngọt ngon miệng bắt mắt, chỉ cần nhìn thôi đã thấy hấp dẫn lắm rồi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế tôm và luộc tôm
2.Sơ chế rau củ
3.Pha gia vị trộn
4.Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Tôm 500g
2. Gia vị: Đường 15g, giấm gạo 15ml, nước tương nhạt 15ml, ớt sừng 1/3 quả, tỏi 3 tép, hành tím 1/2 củ, một ít rau mùi, một ít muối
3. Vừng trắng 1 thìa canh
Món tôm trộn chua ngọt là món ăn ngon có hình thức siêu sang, nhìn thôi đã thấy ngon miệng rồi. Nhưng quan trọng nhất vẫn là hương vị tươi mát, thêm chút vị chua nhẹ không thể chê vào đâu được. Món ăn này chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn, đặc biệt là các bạn nhỏ. Vì thế, nếu đã chán những công thức chế biến tôm truyền thống thì bạn cũng có thể thử món tôm trộn này nhé.
Cách làm tôm trộn chua ngọt
1. Sơ chế tôm và luộc tôm
Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi. Cho vài cây hành lá, gừng thái chỉ và chút muối vào đun sôi sau đó đổ tôm vào đun sôi khoảng 40 giây.
Vớt tôm ra tô nước lạnh.
2. Sơ chế rau củ
Sơ chế sạch hành tây, rau mùi, ớt, tỏi. Thái hành tây thành lát, tỏi băm nhỏ, rau mùi và ớt thái nhỏ, chanh thái lát.
Cho tôm vào bát tô, thêm hành tây, rau mùi, chanh thái lát vào.
3. Pha gia vị trộn
Cho tỏi băm vào bát nhỏ, thêm ớt rồi thêm 1 thìa dầu ăn đun nóng vào. Tiếp đó thêm 1 thìa đường, 1 thìa vừng rang, chút muối, giấm gạo, nước tương nhạt và nước cốt nửa quả chanh. Khuấy đều cho tan.
4. Hoàn thành
Đổ gia vị vừa trộn vào bát tôm rồi trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Nếu đã chán những công thức nấu ăn truyền thống, bạn cũng có thể thử món tôm trộn lạnh này. Thịt tôm ngọt giòn, thấm đều gia vị chua mặn ngọt lại giòn giòn của rau củ. Vị ngon của món ăn này sẽ khiến bạn ăn mãi mà không chán.
Để làm được món ăn trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 125.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm trộn chua ngọt này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.