- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau muống xào cùng loại gia vị này mới là "đỉnh của chóp": Chị em thử 1 lần là mê luôn!
Rau muống xào chao ngon lạ xuất sắc mà thao tác cũng không hề phức tạp chút nào.
Rau muống xào là món ăn quá quen thuộc với chúng ta rồi. Nếu bình thường, bạn quen xào rau muống cùng tỏi và các loại gia vị như muối, hạt nêm hoặc mắm, vậy thì nhất định nên thử làm món ngon rau muống xào chao theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Hương vị đảm bảo ngon ngây ngất lắm nha.
Rau muống xào chao, nhìn qua không khác gì bình thường mà phải ăn thử mới thấy hương vị khác biệt
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm rau muống xào chao
1. Rau củ: 300-400gr rau muống, 200gr nấm đùi gà, 1 cây hành boa rô
2. Chao: 150gr
3. Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, nước tương
Cách làm rau muống xào chao
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bỏ gốc rau muống và các lá úa, ngắt rau thành khúc dài khoảng 7-8cm rồi rửa sạch và để ráo. Nấm đùi gà cắt thành những khoanh tròn nhỏ, rửa sạch và cũng để ráo. Hành boa rô cắt nhỏ.
Bạn không nên ngắt rau muống thành khúc quá ngắn nha
Tiếp theo, bạn dầm nhuyễn 150gr chao và trộn cùng 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh hạt nêm và 1/2 thìa canh đường kính. Khuấy đều để các loại gia vị quyện vào nhau.
Dầm nhuyễn chao rồi trộn cùng các loại gia vị khác nè
- Bước 2: Luộc sơ rau muống
Bạn đun sôi khoảng 500ml nước rồi thả rau muống vào trụng sơ khoảng 30 giây. Vớt rau ra, thả ngay vào bát nước lạnh để rau giòn và giữ được màu xanh.
Bạn đừng luộc rau muống quá lâu hoặc quá kỹ nha
- Bước 3: Xào rau muống
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần đầu hành boa rô. Sau đó, cho nấm đùi gà vào đã thái nhỏ vào, đảo đều khoảng 2 phút trên lửa nhỏ. Tiếp đến, bạn đổ bát chao đã pha vào chảo và thêm rau muống vào. Lúc này, chị em cần xào rau trên lửa to nha.
Xào rau muống phải xào với lửa to để rau không bị nát và mất màu xanh tự nhiên. Chị em nhớ nha!
Cuối cùng, bạn rắc thêm phần lá hành boa rô và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Lấy rau ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã đã hoàn thành xong món rau muống xào chao rồi đấy. Làm thế này, rau muống giòn kết hợp với nấm đùi gà ngòn ngọt và vị ngầy ngậy, chua nhè nhẹ của chao nên ăn "bánh cuốn" lắm. Chị em nhớ thử nha!
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm rau muống xào chao này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.