- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau muống xào cùng loại gia vị này mới là "đỉnh của chóp": Chị em thử 1 lần là mê luôn!
Rau muống xào chao ngon lạ xuất sắc mà thao tác cũng không hề phức tạp chút nào.
Rau muống xào là món ăn quá quen thuộc với chúng ta rồi. Nếu bình thường, bạn quen xào rau muống cùng tỏi và các loại gia vị như muối, hạt nêm hoặc mắm, vậy thì nhất định nên thử làm món ngon rau muống xào chao theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Hương vị đảm bảo ngon ngây ngất lắm nha.
Rau muống xào chao, nhìn qua không khác gì bình thường mà phải ăn thử mới thấy hương vị khác biệt
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm rau muống xào chao
1. Rau củ: 300-400gr rau muống, 200gr nấm đùi gà, 1 cây hành boa rô
2. Chao: 150gr
3. Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, nước tương
Cách làm rau muống xào chao
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bỏ gốc rau muống và các lá úa, ngắt rau thành khúc dài khoảng 7-8cm rồi rửa sạch và để ráo. Nấm đùi gà cắt thành những khoanh tròn nhỏ, rửa sạch và cũng để ráo. Hành boa rô cắt nhỏ.
Bạn không nên ngắt rau muống thành khúc quá ngắn nha
Tiếp theo, bạn dầm nhuyễn 150gr chao và trộn cùng 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh hạt nêm và 1/2 thìa canh đường kính. Khuấy đều để các loại gia vị quyện vào nhau.
Dầm nhuyễn chao rồi trộn cùng các loại gia vị khác nè
- Bước 2: Luộc sơ rau muống
Bạn đun sôi khoảng 500ml nước rồi thả rau muống vào trụng sơ khoảng 30 giây. Vớt rau ra, thả ngay vào bát nước lạnh để rau giòn và giữ được màu xanh.
Bạn đừng luộc rau muống quá lâu hoặc quá kỹ nha
- Bước 3: Xào rau muống
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần đầu hành boa rô. Sau đó, cho nấm đùi gà vào đã thái nhỏ vào, đảo đều khoảng 2 phút trên lửa nhỏ. Tiếp đến, bạn đổ bát chao đã pha vào chảo và thêm rau muống vào. Lúc này, chị em cần xào rau trên lửa to nha.
Xào rau muống phải xào với lửa to để rau không bị nát và mất màu xanh tự nhiên. Chị em nhớ nha!
Cuối cùng, bạn rắc thêm phần lá hành boa rô và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Lấy rau ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã đã hoàn thành xong món rau muống xào chao rồi đấy. Làm thế này, rau muống giòn kết hợp với nấm đùi gà ngòn ngọt và vị ngầy ngậy, chua nhè nhẹ của chao nên ăn "bánh cuốn" lắm. Chị em nhớ thử nha!
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm rau muống xào chao này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.