- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn heo nướng bằng nồi chiên không dầu ăn cực thơm và mùi vị không kém nhà hàng
Cùng học cách nướng sườn heo bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và thơm ngon sau đây.
Sườn heo là một loại nguyên liệu nấu ăn quen thuộc với mỗi gia đình. Nếu đã cảm thấy ngán với những cách chế biến quen thuộc thường làm, bạn có thể thực hiện theo công thức nướng bằng nồi chiên không dầu sau đây, vừa là món ăn ngon lại đủ dinh dưỡng và cực tiện lợi.
Nguyên liệu | Gia vị |
Sườn heo Tỏi Hành Gừng |
Mật ong Muối Rượu nấu ăn Xì dầu Hoa hồi Quế Dầu thực vật |
Các bước thực hiện
1. Sườn mua về chặt miếng nhỏ, rửa sạch, ngâm nước một lúc rồi rửa sạch lại. Đổ thêm ít nước vào nồi, sau khi sôi thì cho sườn vào chần sơ qua. Sau khi chần xong vớt ra, rửa sạch, để ráo.
2. Cho tất cả gừng, hành, hoa hồi, quế, muối, rượu nấu ăn trộn với sườn, rồi thêm chút nước vào cho sườn ngấm.
3. Sau khi ngấm thì lấy toàn bộ sườn ra đĩa để sử dụng sau.
4. Băm tỏi nhỏ, sau đó bạn lấy một chiếc bát nhỏ, cho mật ong và xì dầu vào, thêm một chút dầu thực vật vào rồi trộn đều thành hỗn hợp sốt mật ong.
5. Đặt nhiệt độ thích hợp để chuẩn bị chiên sườn.
6. Trước khi chiên, lót giấy bạc vào nồi chiên, sau đó cho sườn vào, nên dàn đều các miếng sườn, không xếp chồng lên nhau, giữa các miếng sườn phải có khoảng cách.
7. Quét nước sốt mật ong đã làm trước đó lên bề mặt sườn rồi nướng sườn. Nướng sườn kiểu này ăn có vị thơm và giòn, mùi vị và độ ngậy không thua gì nhà hàng.
Mẹo nấu ăn
1. Sườn sau khi làm sạch nên chần qua nước.
2. Có một phương pháp khác, có thể ướp sườn qua đêm, sau đó bọc trong giấy bạc và nướng, khi chín nửa có thể mở ra và rưới nước sốt lên.
3. Gừng và hoa hồi có tác dụng giúp khử mùi tanh và tăng hương thơm.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.