- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn heo nướng bằng nồi chiên không dầu ăn cực thơm và mùi vị không kém nhà hàng
Cùng học cách nướng sườn heo bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và thơm ngon sau đây.
Sườn heo là một loại nguyên liệu nấu ăn quen thuộc với mỗi gia đình. Nếu đã cảm thấy ngán với những cách chế biến quen thuộc thường làm, bạn có thể thực hiện theo công thức nướng bằng nồi chiên không dầu sau đây, vừa là món ăn ngon lại đủ dinh dưỡng và cực tiện lợi.
Nguyên liệu | Gia vị |
Sườn heo Tỏi Hành Gừng |
Mật ong Muối Rượu nấu ăn Xì dầu Hoa hồi Quế Dầu thực vật |
Các bước thực hiện
1. Sườn mua về chặt miếng nhỏ, rửa sạch, ngâm nước một lúc rồi rửa sạch lại. Đổ thêm ít nước vào nồi, sau khi sôi thì cho sườn vào chần sơ qua. Sau khi chần xong vớt ra, rửa sạch, để ráo.
2. Cho tất cả gừng, hành, hoa hồi, quế, muối, rượu nấu ăn trộn với sườn, rồi thêm chút nước vào cho sườn ngấm.
3. Sau khi ngấm thì lấy toàn bộ sườn ra đĩa để sử dụng sau.
4. Băm tỏi nhỏ, sau đó bạn lấy một chiếc bát nhỏ, cho mật ong và xì dầu vào, thêm một chút dầu thực vật vào rồi trộn đều thành hỗn hợp sốt mật ong.
5. Đặt nhiệt độ thích hợp để chuẩn bị chiên sườn.
6. Trước khi chiên, lót giấy bạc vào nồi chiên, sau đó cho sườn vào, nên dàn đều các miếng sườn, không xếp chồng lên nhau, giữa các miếng sườn phải có khoảng cách.
7. Quét nước sốt mật ong đã làm trước đó lên bề mặt sườn rồi nướng sườn. Nướng sườn kiểu này ăn có vị thơm và giòn, mùi vị và độ ngậy không thua gì nhà hàng.
Mẹo nấu ăn
1. Sườn sau khi làm sạch nên chần qua nước.
2. Có một phương pháp khác, có thể ướp sườn qua đêm, sau đó bọc trong giấy bạc và nướng, khi chín nửa có thể mở ra và rưới nước sốt lên.
3. Gừng và hoa hồi có tác dụng giúp khử mùi tanh và tăng hương thơm.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.