- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn nướng mà muốn mềm ngon thì phải xem ngay cách ướp này, gia vị quen thuộc lại dễ kiếm
Từng miếng sườn nướng vàng ươm óng ánh chỉ cần nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi. Bạn hãy thử làm ngay món sườn nướng này nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Hầm sườn và ướp gia vị
2.Nướng sườn
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Sườn 500g
2. Sốt sườn xào chua ngọt 1 gói
3. Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, vừng trắng
Cách ướp sườn nướng cực ngon
1. Hầm sườn và ướp gia vị
Sườn sơ chế sạch sau đó hầm cho mềm.
Vớt sườn ra thố rồi thêm: Sốt sườn xào chua ngọt, chút hạt nêm và dầu ăn vào. Ướp sườn 2-3 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
2. Nướng sườn
Sườn sau khi ướp xếp vào nồi chiên không dầu.
Nướng sườn ở 160 độ C trong 20 phút.
Trong quá trình nướng thì thỉnh thoảng lại phết thêm xốt ướp vào miếng xườn. Khi sườn chín thì rắc chút vừng rang lên trên là xong.
Thành phẩm:
Sườn nướng là món ăn được nhiều người ưa thích. Có nhiều cách làm sườn nướng khác nhau. Tuy nhiên hôm nay bạn hãy thử làm món sườn nướng bằng nồi chiên không dầu theo công thức trên đây nhé. Sườn mềm ngọt thấm đều gia vị chua ngọt rất ngon miệng. Món ăn này mà ăn cùng với cơm nóng trong những ngày lạnh là ngon hết ý.
Để làm được món sườn nướng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 95.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.
Chúc bạn thành công và làm được món sườn nướng thật ngon với cách ướp sườn nướng này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.