- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này tôi làm dưa cà muối giòn ngon cực phẩm, ăn với gì cũng ngon
Món dưa cà pháo này ăn cùng với bánh chưng và các món thịt của ngày Tết sẽ hợp lắm đấy!
Món dưa cà pháo này ăn cùng với bánh chưng và các món thịt của ngày Tết sẽ hợp lắm đấy!
Nguyên liệu:
1kg cà pháo (nếu dùng cà đã muối chua thì không sử dụng thêm giấm)
2 củ tỏi
1 củ riềng
1 chén mắm ngon
1 chèn đường
1 chén giấm gạo
Ớt cay tùy ý.
Cách làm:
Cà pháo mua về bạn gọt bỏ cuống, chẻ đôi ngâm vào thau nước muối.
Cho tỏi ớt riềng vào cối xay nhuyễn hoặc giã nát.
Bạn cho nước mắm, đường, giấm vào 1 nồi khuấy đều cho tan hết đường (nếu dùng cà đã muối chua thì không cho thêm giấm bạn nhé).
Nêm nếm sao cho có vị mặn ngọt vừa ý thì bạn cho hết phần tỏi, ớt, riềng vào nước mắm khuấy đều.
Sau khi làm xong các công đoạn trên, bạn vớt cà ra rửa lại nước cho sạch và để ráo. Khi cà khô bớt nước bạn trộn cà vào thau nước mắm đã chuẩn bị và khuấy đều.
Lưu ý: Nếu làm cà sống, bạn nên để ngoài nhiệt độ phòng 3 ngày và sau khi ăn thấy chua thì bỏ tủ lạnh, còn nếu làm cà đã muối chua thì để ngoài khoảng 2-3 tiếng bạn cất trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé!
Thành phẩm:
Tết đến, thay vì mua những hũ dưa cà pháo muối bán sẵn ngoài kia, tôi thích tự mình làm dưa cà pháo với hương vị đặc biệt như vậy cho cả gia đình thưởng thức. Món ăn này dân dã, ăn cùng với bánh chưng và các món thịt của ngày Tết sẽ hợp lắm đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.