- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này tôi làm dưa cà muối giòn ngon cực phẩm, ăn với gì cũng ngon
Món dưa cà pháo này ăn cùng với bánh chưng và các món thịt của ngày Tết sẽ hợp lắm đấy!
Món dưa cà pháo này ăn cùng với bánh chưng và các món thịt của ngày Tết sẽ hợp lắm đấy!
Nguyên liệu:
1kg cà pháo (nếu dùng cà đã muối chua thì không sử dụng thêm giấm)
2 củ tỏi
1 củ riềng
1 chén mắm ngon
1 chèn đường
1 chén giấm gạo
Ớt cay tùy ý.
Cách làm:
Cà pháo mua về bạn gọt bỏ cuống, chẻ đôi ngâm vào thau nước muối.
Cho tỏi ớt riềng vào cối xay nhuyễn hoặc giã nát.
Bạn cho nước mắm, đường, giấm vào 1 nồi khuấy đều cho tan hết đường (nếu dùng cà đã muối chua thì không cho thêm giấm bạn nhé).
Nêm nếm sao cho có vị mặn ngọt vừa ý thì bạn cho hết phần tỏi, ớt, riềng vào nước mắm khuấy đều.
Sau khi làm xong các công đoạn trên, bạn vớt cà ra rửa lại nước cho sạch và để ráo. Khi cà khô bớt nước bạn trộn cà vào thau nước mắm đã chuẩn bị và khuấy đều.
Lưu ý: Nếu làm cà sống, bạn nên để ngoài nhiệt độ phòng 3 ngày và sau khi ăn thấy chua thì bỏ tủ lạnh, còn nếu làm cà đã muối chua thì để ngoài khoảng 2-3 tiếng bạn cất trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé!
Thành phẩm:
Tết đến, thay vì mua những hũ dưa cà pháo muối bán sẵn ngoài kia, tôi thích tự mình làm dưa cà pháo với hương vị đặc biệt như vậy cho cả gia đình thưởng thức. Món ăn này dân dã, ăn cùng với bánh chưng và các món thịt của ngày Tết sẽ hợp lắm đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.