- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết sắp đến rồi học ngay 2 cách làm củ cải ngâm ăn kèm đồ mặn chống ngán cực hiệu quả
Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn hãy chọn cách làm củ cải ngâm phù hợp để học theo nhé!
Cách làm củ cải ngâm nước tương
Những miếng củ cải giòn, đậm đà, thơm mùi nước tương, có vị hơi cay của ớt là món ăn kèm tuyệt hảo trong bữa cơm khi mà bạn đã ăn quá nhiều đồ bổ dưỡng trong ngày Tết.
Nguyên liệu
1,5kg củ cải trắng
Tỏi ớt
Đường, nước tương, muối
Cách làm củ cải ngâm nước tương
Củ cải trắng sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch bằng nước lạnh. Không gọt vỏ đâu nhé! Sau đó chẻ dọc củ cải thành 5 đến 6 phần (tùy theo kích thước củ cải). Tiếp theo bạn thái khúc ngắn tầm 5cm.
Cho củ cải đã cắt vào một cái nồi rộng, cho 2 muỗng canh muối vào và xóc đều để củ cải tiết ra nước.
Để khoảng 20 phút thấy củ cải ra nước, mềm bẻ không bị gãy là được.
Sau đó đổ củ cải trắng ra rổ, dội qua nước lạnh rồi để ráo.
Tiếp theo bạn đổ củ cải ra nia và mang ra phơi nắng khoảng 2 ngày cho củ cải khô lại.
Sau khi phơi khô thì trụng củ cải qua nước sôi để cải được sạch bụi bẩn, sau đó vớt ra để ráo.
Trong lúc đợi cải ráo nước thì nấu nước tương.
Cho vào nồi 1 chén đường, 1 chén nước tương, 1 chén nước lọc, đun sôi để nguội.
Cho phần tỏi ớt băm vào phần củ cải, trộn đều rồi cho vào hũ, đổ phần nước tương vào là xong.
Lưu ý: hũ đựng phải thật sạch và khô ráo.
Ngâm trong 2 ngày là có thể dùng được.
Thành phẩm
Củ cải giòn đậm đà vị mặn ngọt và thơm mùi đặc trưng của nước tương.
Cách làm củ cải ngâm nước mắm
Món củ cải ngâm nước mắm là 1 món ăn ngon ngày Tết không thể thiếu. Món này ăn chung với bánh tét hoặc bánh chưng vào dịp Tết phải nói là tuyệt vời.
Nguyên liệu
1,5kg củ cải trắng
Tỏi ớt
Đường cát vàng, nước mắm ngon, muối
Cách làm củ cải ngâm nước mắm
Củ cải trắng sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch bằng nước lạnh. Không gọt vỏ đâu nhé. Sau đó chẻ dọc củ cải thành 5 đến 6 phần (tùy theo kích thước củ cải). Tiếp theo bạn thái khúc ngắn tầm 5cm. Cho củ cải đã cắt vào một cái nồi rộng, cho 2 muỗng canh muối vào và xóc đều để củ cải tiết ra nước.
Để khoảng 20 phút thấy củ cải ra nước, mềm bẻ không bị gãy là được.
Sau đó đổ củ cải trắng ra rổ, dội qua nước lạnh rồi để ráo.
Tiếp theo bạn đổ củ cải ra nia và mang ra phơi nắng khoảng 2 ngày cho củ cải khô lại.
Sau khi phơi khô bạn trụng củ cải qua nước sôi để cải được sạch bụi bẩn, sau đó vớt ra để ráo.
Trong lúc đợi cải ráo nước thì nấu nước mắm.
Cho vào nồi 1 chén đường, 1 chén nước mắm, 1 chén nước lọc. Đun sôi để nguội.
Cho phần tỏi ớt băm vào phần củ cải trộn đều rồi cho vào hũ, đổ phần nước mắm vào là xong.
Lưu ý: Hũ đựng phải thật sạch và khô ráo.
Ngâm trong 2 ngày là có thể dùng được.
Thành phẩm
Củ cải giòn đậm đà vị mặn ngọt và thơm mùi đặc trưng của nước mắm.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.