- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một món ăn quen thuộc ở Việt Nam khiến cầu thủ Xuân Son khen không ngớt lời
Ngoài món bánh chuối chiên, món cá kho thịt ba chỉ là một trong những món ăn đậm chất Việt mà cầu thủ Nguyễn Xuân Son đặc biệt yêu thích.
Vỡi những màn trình diễn ấn tượng tại ASEAN Cup 2024, Nguyễn Xuân Son (tên thật là Rafaelson Bezerra Fernandes, sinh năm 1997) và đồng đội của mình đã mang về chiếc cúp vô địch ASEAN Cup 2024 cho đội tuyển Việt Nam. Cũng từ đây, cái tên Xuân Son cũng trở thành cái tên gây sốt mạng xã hội, thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ Việt.
Bên cạnh đó, những thông tin bên lề sân cỏ như gia đình, món ăn yêu thích của cầu thủ người gốc Brazil cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả.
Nếu ai là fan 'cứng' của nam cầu thủ này chắc hẳn cũng không lạ lẫm với món bánh chuối chiên là món ăn yêu thích của cầu thủ. Món bánh chuối chiên là một trong những món ăn vặt xế chiều quen thuộc của Xuân Son. Đặc biệt là trong những ngày thời tiết đông lạnh, những chiếc bánh chuối vỏ vàng ruộm, cắn một miếng giòn rụm, hài hòa cùng vị ngọt của chuối chín lại càng 'kích thích' vị giác của người ăn. Mỗi lần ăn bánh chuối chiên, Xuân Son có thể ăn từ 3 đến 4 chiếc bánh.
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son cùng người vợ. (Ảnh: TL)
Gần đây, cộng đồng 'giang cư mận' lại tiếp tục 'khai quật' một món ăn 'tủ' của cầu thủ Xuân Son đó là món cá kho thịt ba chỉ. Đây là một món ăn đậm chất Việt mà Nguyễn Xuân Son đặc biệt yêu thích.
Chị Huyên (người phụ nữ bán cá kho ở Nam Định) cho biết, vợ chồng cầu thủ Xuân Son là 'khách ruột' của nhà chị. Bên cạnh đó, chị cũng tiết lộ rằng, cầu thủ Xuân Son rất thích ăn món cá kho thịt ba chỉ nhà chị. Vào những ngày thường, anh vẫn hay đặt riêng món ăn này cho gia đình thưởng thức cùng cơm nóng.
Đáng chú ý, không chỉ nguyên nam cầu thủ mà bố vợ của anh là người gốc Brazil cũng rất ấn tượng với món ăn này, ông còn muốn học hỏi để tự tay làm món ăn này cho cả gia đình thưởng thức.
Hương vị của cá kho thịt ba chỉ đặc biệt như thế nào mà khiến cả gia đình cầu thủ trẻ 'mê' đến vậy?
Có rất nhiều cách để làm món cá kho thịt ba chỉ nhưng làm thế nào để hòa quyện được vị của cá và thịt với nhau thật hoàn hảo thì lại không phải điều dễ dàng. Làm thế nào để mất đi mùi tanh và tăng vị đậm đà cho cá, đồng thời quyện vị béo của thịt ba chỉ thì không chỉ cần sự kỹ lưỡng khi chọn nguyên liệu mà cả việc ướp, nêm nếm cũng rất quan trọng. Món cá kho thịt ba chỉ được chia sẻ bởi chị Hoàng Oanh (26 tuổi đến từ Hà Nội) là một ví dụ, là món ăn ngon miệng, đậm đà, giàu dinh dưỡng và là gợi ý không tồi cho bữa cơm của gia đình bạn.
Cách làm món cá kho thịt ba chỉ thơm ngon
Nguyên liệu làm món cá kho thịt ba chỉ
– Cá mè: 2kg
– Thịt ba chỉ: 1,5 kg
– Củ riềng: 1 củ
– Lá trà tươi: 15 lá
– Đường, nước mắm, tiêu
– Hạt nêm
Các bước sơ chế để làm món cá kho thịt ba chỉ
– Cá mè làm sạch, bỏ ruột, rửa nước, ngâm qua giấm pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch. Cắt khúc vừa ăn.
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày khoảng 2cm
– Củ riềng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng
– Lót lớp củ riềng vừa thái và một nửa lá trà dưới đáy nồi
– Xếp cá, thịt vào nồi, rắc hạt tiêu lên, cho thêm nước mắm vào để ướp trong khoảng 10 phút
– Sau mười phút, xếp nửa lá trà còn lại lên trên lớp thịt, cá
Công đoạn chế biến món cá kho thịt ba chỉ
– Đun nồi cá trên bếp lửa to trong khoảng 5 phút thì cho thêm 1 bát nước nhỏ vào và tiếp tục đun đến khi nước gần cạn thì tắt bếp
– Để nồi cá nguội bớt thì đặt lên bếp tiếp tục đun đến khi nước cạn hết, cá và thịt đã mềm thì tắt bếp.
Lưu ý trong quá trình làm món cá kho thịt ba chỉ
Món cá kho thịt ba chỉ ăn kèm cơm nóng thì ngon không gì sánh bằng. (Ảnh: TL)
Để có món cá kho thịt ba chỉ ngon không quá khó, chỉ cần bạn chú ý đến những chi tiết nho nhỏ là cũng có thể giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn rất nhiều:
– Dùng giấm pha loãng ngâm cá trước khi chế biến sẽ giúp loại bỏ mùi tanh. Nếu không có giấm thì bạn cũng có thể dùng nước chanh pha loãng hoặc dùng rượu trắng thoa lên thân cá.
– Đối với món cá mè kho thịt ba chỉ này thì việc kho 2 lần sẽ giúp thịt mềm từ từ, cá chín dần vào bên trong, không bị bể. Thêm vào đó còn giúp gia vị ngấm đều vào cá và thịt.
Với các bước làm cá kho thịt ba chỉ theo hướng dẫn của mẹ đảm Hoàng Oanh, bạn có thể có ngay món ăn thơm ngon tại nhà để ăn kèm cơm nóng. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu thực hiện.
Theo Gia đình và xã hội
-
Vào bếp1 ngày trướcLuộc gà cúng đẹp, ngon giúp mâm cỗ thêm trang trọng, thể hiện lòng thành kính với thần linh và tổ tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCó vẻ như đây là món tủ mà ông xã Huy Trần luôn dành riêng cho Ngô Thanh Vân.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi đứng trước quầy thịt với đa dạng các loại sườn, nhiều người tiêu dùng thường băn khoăn không biết nên chọn loại nhiều thịt hay ít thịt.
-
Vào bếp3 ngày trướcChuẩn bị chu đáo cho nghi lễ cúng rằm tháng Chạp là truyền thống của người Việt trong mùa lễ cuối năm; vậy mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?
-
Vào bếp3 ngày trướcNgày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.
-
Vào bếp4 ngày trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcChả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).
-
Vào bếp5 ngày trướcVài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
-
Vào bếp5 ngày trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
-
Vào bếp6 ngày trướcCâu hỏi bắp cải hình bầu dục hay hình tròn ngon hơn được nhiều người đặt ra trước sự đa dạng của các giống bắp cải trên thị trường hiện nay.
-
Vào bếp09/01/2025Ngoài thời gian làm việc, chị Hòa tranh thủ nấu những mâm cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà 4 người. Chị coi việc bếp núc là phút giây thư giãn của mình.
-
Vào bếp08/01/2025Lẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.
-
Vào bếp07/01/2025Món cá kho thịt ba chỉ yêu thích của cầu thủ Nguyễn Xuân Son được tẩm ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng, hành khô, hạt tiêu… sau đó đem kho 2 lửa trong ít nhất 6 tiếng.
-
Vào bếp07/01/2025Không cần phải đến các nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món lẩu Thái thơm ngon ngay tại nhà cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.