- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt chiên thì dễ nhất rồi nhưng làm thế này chắc chắn "vạn người mê"
Từng miếng thịt chiên vàng ươm bắt mắt thấm đều gia vị ướp đậm đà, ăn kèm với chút rau sống lại càng thêm ngon.
Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ
Vài tép tỏi
1 mẩu gừng
30ml nước tương
30ml dầu hào
1 thìa canh gia vị thịt nướng
Một chút đường
30ml rượu nấu ăn
Một ít bột ớt, vừng
Rau sống ăn kèm
Cách làm:
Thịt rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn. Cho thịt vào bát rồi thêm gừng tỏi thái lát vào.
Thêm nước tương, dầu hào, gia vị ướp thịt nướng, đường, rượu nấu ăn, ớt bột, vừng vào trộn đều.
Xếp thịt vào vỉ chiên đã lót giấy nướng.
Làm nóng nồi chiên không dầu đến 190 độ C, chiên thịt trong khoảng 20 phút là thịt chín. Lấy vỉ chiên ra, lật miếng thịt và chiên tiếp cho đến khi miếng thịt khô bớt dầu là được.
Thành phẩm:
Vào những ngày mát trời của mùa thu se lạnh thì món thịt chiên cay sẽ rất thích hợp cho bạn và gia đình. Đây là món ăn bổ dưỡng, ngon miệng và dễ làm tại nhà, đặc biệt là có sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu làm cho việc chế biến món ăn lại càng thêm đơn giản.
Chúc bạn làm được món thịt chiên thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.