- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt nướng muốn mềm ngon thì không thể bỏ qua 2 mẹo này, nướng xong vệ sinh vỉ cực nhanh!
Nếu bạn và cả gia đình đều yêu thích món thịt nướng thì nhất định hãy bỏ túi ngay mẹo làm thịt nướng siêu mềm thơm ngon dưới đây nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Để vỉ nướng dễ vệ sinh sau khi nướng
2.Cách làm cho thịt nướng mềm và không bị cháy
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt heo hoặc bò, gà
2. Vỉ nướng
3. Ly nước lọc
Bí quyết nướng thịt mềm ngon và dễ vệ sinh vỉ nướng
1. Để vỉ nướng dễ vệ sinh sau khi nướng
Trong quá trình nướng thịt, vỉ nướng thường bị cáu bẩn do thịt và mỡ cùng các gia vị ướp thịt bị cháy dính chặt vào vỉ nướng.
Sau khi ăn thịt nướng, bạn sẽ mất rất nhiều công sức để vệ sinh vỉ nướng. Vì thế, để vỉ nướng có thể được cọ rửa dễ dàng thì trước khi nướng thịt, bạn chuẩn bị một củ khoai lang hoặc khoai tây nhé!
2. Cắt một miếng củ khoai sau đó chà xát khoai nhiều lần lên trên vỉ nướng, sau đó nướng thịt như bình thường. Cách làm này sẽ giúp cho miếng thịt không bị dính vỉ, vì thế sau khi nướng thì bạn sẽ vệ sinh vỉ nướng sẽ dễ dàng hơn nhiều.
2. Cách làm cho thịt nướng mềm và không bị cháy
Ngoài công đoạn ướp thịt thì quá trình nướng cũng là điều quan trọng để cho thịt nướng luôn được mềm ngon, không bị cháy.
Một trong những bí quyết để món thịt nướng than hoa được mềm ngon là bạn hãy để một cốc nước vào giữa lò nướng than hoa sao cho than hoa không tràn vào cốc nước. Khi nướng than nóng sẽ làm nước trong cốc sôi và bốc hơi.
Nướng thịt bằng cách làm này sẽ không làm cho than hoa bắt lửa ngọn gây cháy miếng thịt. Hơn nữa, trong quá trình nướng thì hơi nước trong cốc bốc hơi lên cũng sẽ làm cho miếng thịt được mềm ngon hơn.
Thịt nướng, chả nướng là một trong những món ăn tạo nên nét ẩm thực riêng của nước ta. Có vô số cách chế biến tẩm ướp thịt nướng khác nhau, tuy nhiên cách nướng thịt truyền thống trên than hoa luôn được nhiều người ưa thích.
Thịt nướng vừa mềm lại thơm mùi than củi, cũng chính vì điều này mà món thịt nướng than hoa được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, làm sao để miếng thịt nướng được mềm, được thơm ngon khi nướng bằng than thì không phải ai cũng biết. Vì thế, nhất định bạn hãy bỏ túi những mẹo vặt trên đây để có được món thịt thật ngon miệng nhé. Đặc biệt là vào những ngày đông lạnh được ăn thịt nướng nóng hổi thì quá tuyệt vời rồi!
Chúc bạn thành công và có được món thịt nướng thật ngon với 2 bí quyết nướng thịt trên đây nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp6 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp14 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!