- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt nướng muốn mềm ngon thì không thể bỏ qua 2 mẹo này, nướng xong vệ sinh vỉ cực nhanh!
Nếu bạn và cả gia đình đều yêu thích món thịt nướng thì nhất định hãy bỏ túi ngay mẹo làm thịt nướng siêu mềm thơm ngon dưới đây nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Để vỉ nướng dễ vệ sinh sau khi nướng
2.Cách làm cho thịt nướng mềm và không bị cháy
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt heo hoặc bò, gà
2. Vỉ nướng
3. Ly nước lọc
Bí quyết nướng thịt mềm ngon và dễ vệ sinh vỉ nướng
1. Để vỉ nướng dễ vệ sinh sau khi nướng
Trong quá trình nướng thịt, vỉ nướng thường bị cáu bẩn do thịt và mỡ cùng các gia vị ướp thịt bị cháy dính chặt vào vỉ nướng.
Sau khi ăn thịt nướng, bạn sẽ mất rất nhiều công sức để vệ sinh vỉ nướng. Vì thế, để vỉ nướng có thể được cọ rửa dễ dàng thì trước khi nướng thịt, bạn chuẩn bị một củ khoai lang hoặc khoai tây nhé!
2. Cắt một miếng củ khoai sau đó chà xát khoai nhiều lần lên trên vỉ nướng, sau đó nướng thịt như bình thường. Cách làm này sẽ giúp cho miếng thịt không bị dính vỉ, vì thế sau khi nướng thì bạn sẽ vệ sinh vỉ nướng sẽ dễ dàng hơn nhiều.
2. Cách làm cho thịt nướng mềm và không bị cháy
Ngoài công đoạn ướp thịt thì quá trình nướng cũng là điều quan trọng để cho thịt nướng luôn được mềm ngon, không bị cháy.
Một trong những bí quyết để món thịt nướng than hoa được mềm ngon là bạn hãy để một cốc nước vào giữa lò nướng than hoa sao cho than hoa không tràn vào cốc nước. Khi nướng than nóng sẽ làm nước trong cốc sôi và bốc hơi.
Nướng thịt bằng cách làm này sẽ không làm cho than hoa bắt lửa ngọn gây cháy miếng thịt. Hơn nữa, trong quá trình nướng thì hơi nước trong cốc bốc hơi lên cũng sẽ làm cho miếng thịt được mềm ngon hơn.
Thịt nướng, chả nướng là một trong những món ăn tạo nên nét ẩm thực riêng của nước ta. Có vô số cách chế biến tẩm ướp thịt nướng khác nhau, tuy nhiên cách nướng thịt truyền thống trên than hoa luôn được nhiều người ưa thích.
Thịt nướng vừa mềm lại thơm mùi than củi, cũng chính vì điều này mà món thịt nướng than hoa được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, làm sao để miếng thịt nướng được mềm, được thơm ngon khi nướng bằng than thì không phải ai cũng biết. Vì thế, nhất định bạn hãy bỏ túi những mẹo vặt trên đây để có được món thịt thật ngon miệng nhé. Đặc biệt là vào những ngày đông lạnh được ăn thịt nướng nóng hổi thì quá tuyệt vời rồi!
Chúc bạn thành công và có được món thịt nướng thật ngon với 2 bí quyết nướng thịt trên đây nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.