- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thời tiết giao mùa “ẩm ương” lại thêm dịch bệnh, tốt nhất là có hũ chanh vàng ngâm mật ong để đảm bảo sức khỏe cả nhà các mẹ ạ!
Với vô số công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, các mẹ không thể bỏ qua món chanh vàng ngâm mật ong này đâu nhé!
Nguyên liệu:
3-4 quả chanh vàng
600ml mật ong
Muối
Hũ thuỷ tinh
Chanh vàng có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C - là chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Ngoài ra, còn chứa nhiều chất khoáng như kali, magiê, natri, canxi, mangan và các hợp chất đặc biệt tốt cho gan, thận khác.
Trong mật ong chứa nhiều thành phần hỗ trợ cho sức khỏe và sắc đẹp gồm fructose, glucose; các chất dinh dưỡng như vitamin, enzyme, acid amin và đa dạng khoáng chất như canxi, sắt, natri, magie, kali, …
Do đó, từ ngàn đời xưa, mật ong được đánh giá là một sản phẩm đa năng có thể dùng bổ sung dinh dưỡng, là một phương thuốc chữa bệnh và đặc biệt còn là một thần dược trẻ hóa làn da phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ.
Cách làm:
Chà muối lên chanh, cách này giúp loại bỏ chất bẩn tốt hơn, sau đó xả lại sạch dưới vòi nước.
Dùng khăn giấy hoặc khăn sạch lau khô quả chanh, cắt bỏ phần đầu cứng rồi thái lát mỏng, bỏ hạt.
Hũ thuỷ tinh trụng qua nước sôi rồi để ráo nước, xếp chanh lần lượt vào hũ đến khi hết.
Đổ mật ong vào 1/4 lọ rồi để khoảng 10 phút rồi đổ hết phần mật ong còn lại vào đến khi ngập phần chanh nhé.
Và để yên trong 1-2h để mật ong thấm đều chanh.
Đậy nắp kín ngâm trong 10 ngày là dùng được. Bảo quản ở nhiệt độ thường nơi thoáng mát không nên cho vào tủ lạnh, vì tủ lạnh sẽ làm mật ong biến chất và lên men.
Cách dùng:
Nên pha chanh mật ong với nước ấm uống vào buổi sáng, không nên pha nước quá nóng hay quá lạnh.
Bạn có thể ăn miếng chanh ngâm sẽ làm dịu cơn viêm và ho khi cảm cúm.
Chanh vàng ngâm mật ong có 9 tác dụng sau:
1- Chữa ho, trị viêm họng, hạ sốt.
2- Giảm mỡ bụng hiệu quả.
3- Lọc máu, giải độc.
4- Chăm sóc răng miệng.
5- Làm đẹp da.
6- Giảm cholesteron.
7- Giúp ổn định huyết áp.
8- Ngăn ngừa ung thư.
9- Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp53 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.