- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thời tiết giao mùa “ẩm ương” lại thêm dịch bệnh, tốt nhất là có hũ chanh vàng ngâm mật ong để đảm bảo sức khỏe cả nhà các mẹ ạ!
Với vô số công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, các mẹ không thể bỏ qua món chanh vàng ngâm mật ong này đâu nhé!
Nguyên liệu:
3-4 quả chanh vàng
600ml mật ong
Muối
Hũ thuỷ tinh
Chanh vàng có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C - là chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Ngoài ra, còn chứa nhiều chất khoáng như kali, magiê, natri, canxi, mangan và các hợp chất đặc biệt tốt cho gan, thận khác.
Trong mật ong chứa nhiều thành phần hỗ trợ cho sức khỏe và sắc đẹp gồm fructose, glucose; các chất dinh dưỡng như vitamin, enzyme, acid amin và đa dạng khoáng chất như canxi, sắt, natri, magie, kali, …
Do đó, từ ngàn đời xưa, mật ong được đánh giá là một sản phẩm đa năng có thể dùng bổ sung dinh dưỡng, là một phương thuốc chữa bệnh và đặc biệt còn là một thần dược trẻ hóa làn da phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ.
Cách làm:
Chà muối lên chanh, cách này giúp loại bỏ chất bẩn tốt hơn, sau đó xả lại sạch dưới vòi nước.
Dùng khăn giấy hoặc khăn sạch lau khô quả chanh, cắt bỏ phần đầu cứng rồi thái lát mỏng, bỏ hạt.
Hũ thuỷ tinh trụng qua nước sôi rồi để ráo nước, xếp chanh lần lượt vào hũ đến khi hết.
Đổ mật ong vào 1/4 lọ rồi để khoảng 10 phút rồi đổ hết phần mật ong còn lại vào đến khi ngập phần chanh nhé.
Và để yên trong 1-2h để mật ong thấm đều chanh.
Đậy nắp kín ngâm trong 10 ngày là dùng được. Bảo quản ở nhiệt độ thường nơi thoáng mát không nên cho vào tủ lạnh, vì tủ lạnh sẽ làm mật ong biến chất và lên men.
Cách dùng:
Nên pha chanh mật ong với nước ấm uống vào buổi sáng, không nên pha nước quá nóng hay quá lạnh.
Bạn có thể ăn miếng chanh ngâm sẽ làm dịu cơn viêm và ho khi cảm cúm.
Chanh vàng ngâm mật ong có 9 tác dụng sau:
1- Chữa ho, trị viêm họng, hạ sốt.
2- Giảm mỡ bụng hiệu quả.
3- Lọc máu, giải độc.
4- Chăm sóc răng miệng.
5- Làm đẹp da.
6- Giảm cholesteron.
7- Giúp ổn định huyết áp.
8- Ngăn ngừa ung thư.
9- Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp13 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.