- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử ngay cách muối cà pháo kiểu Huế ngon ngất ngây
Với cách muối cà pháo kiểu Huế này đảm bảo cà trắng mà vẫn giòn tan, ăn kèm đồ luộc hoặc đồ kho ngon phải biết.
Nguyên liệu
- Cà pháo: 1kg
- Muối tinh: 100gr
- Riềng, gừng, tỏi: mỗi thứ 1 củ
- Ớt sừng (loại ớt ít cay): 200gr
- Đường cát: 150gr
- Nước mắm: 2 thìa café
Cách làm
Bước 1
Cà pháo chọn loại bánh tẻ, quả trắng tròn đều, đem phơi nắng từ 3 đến 4 giờ cho héo. Sau đó bỏ phần cuống, rửa rạch bổ làm đôi ngâm vào nước lạnh pha 1 chút muối cho khỏi thâm.
Bước 2
Đun sôi 1lít nước lọc với 100gr muối. Để nước thật nguội. Cà sau khi ngâm 15 phút, vớt ra để ráo, cho vào lọ thủy tinh, chế nước muối vào ngập cà. Nén chặt và đậy kín nắp trong khoảng 3-5 ngày.
Bước 3
Đun sôi 300ml nước lọc, 2 thìa café nước mắm, 150gr đường cát. Để thật nguội
Gừng, riềng cạo vỏ rửa sạch, thái chỉ. Tỏi ớt giã hoặc xay nhuyễn. Tất cả trộn đều với hỗn hợp nước vừa đun sôi để nguội.
Bước 4
Cà pháo sau khi ngâm lấy ra rửa lại với nước ấm, trộn đều với hỗn hợp nước mắm, gừng, riềng, tỏi, ớt xay nhuyễn, có thể ăn ngay hoặc cho vào lọ thủy tinh để thêm 1 – 2 ngày cho ngấm gia vị.
Với cách
muối cà kiểu Huế này sẽ góp thêm một cách làm mới cho món ăn quen thuộc
của gia đình bạn. Cà pháo muối kiểu này ăn kèm thịt luộc và cơm trắng
rất ngon. Miếng cà muối giòn tan, ngấm đều các vị chua cay mặn ngọt hài
hòa, thơm mùi riềng tỏi chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm thú
vị.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.