- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thừa cân sau Tết cũng không lo, chỉ cần mỗi sáng uống ly sinh tố này thay bữa sáng thì chẳng mấy chốc là đẹp lại ngay
Một ly sinh tố khoai môn ngọt ngon ấm áp sẽ là bữa sáng lý tưởng cho bạn đấy.
- 7 loại thực phẩm có thể để sẵn trong bếp giúp tăng cường miễn dịch, thanh lọc cơ thể sau Tết cho cả nhà
- Ăn lẩu tại nhà mà không biết cách pha đồ chấm thì phí của: Làm 5 phút là xong, 10 người ăn cả 10 người khen
- Món canh này nấu đơn giản mà vừa ngon, vừa giúp giải ngấy: Chị em muốn giảm cân sau Tết thì nên ăn thường xuyên!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế nguyên liệu
2.Trộn khoai với sữa
3.Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai môn 250g
2. Khoai lang tím 30g
3. Sữa tươi 500ml
4. Mật ong hoặc đường ăn kiêng 35g
5. Bột báng 30g
Cách làm sinh tố khoai môn
1. Sơ chế nguyên liệu
Đun sôi một nồi nước rồi cho bột báng vào luộc cho đến khi bột báng chín chuyển màu trong thì vớt ra bát nước lạnh. Khoai môn và khoai lang tím sơ chế sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp, hấp chín khoai.
2. Trộn khoai với sữa
Cho khoai hấp chín vào nồi, thêm 250ml sữa tươi và đường vào trộn đều. Vừa đun vừa dùng muỗng nghiền nát khoai. Khuấy đều cho đến khi khoai sánh đặc lại thì tắt bếp.
3. Hoàn thành
Cho khoai môn vừa nấu ra ly. Thêm 250ml sữa tươi ấm còn lại vào cùng với bột báng. Khi ăn trộn đều lên là xong.
Khoai môn tương đối ít calo và chứa nhiều chất cellulose, không chỉ giúp tăng cường cảm giác no mà còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo, rất phù hợp cho những người muốn giảm cân.
Ăn khoai môn có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện khả năng miễn dịch, đặc biệt nó có thể làm giảm bệnh hạch bạch huyết. Vì protein chất nhầy trong khoai môn đi vào cơ thể có thể sản xuất globulin giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, khoai môn có thể ngăn ngừa và giúp điều trị ung thư ở một mức độ nhất định, rất có lợi cho sức khỏe.
Thành phẩm:
Bữa sáng hay bữa tối giảm cân chỉ cần món ngon là một ly sữa khoai môn bột báng ngọt thơm thế này vừa ngon, giàu dinh dưỡng mà tác dụng giảm cân lại khá hiệu quả.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.