- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thuộc lòng 3 cách chế biến giò heo nhanh mềm, ngon ngất ngây khiến cả nhà vét sạch nồi cơm
Giò heo là một trong những phần thịt được ưa chuộng vì nhiều dinh dưỡng lại có vị rất riêng.
Giò heo là một trong những phần thịt được ưa chuộng vì nhiều dinh dưỡng lại có vị rất riêng.
Thịt chân giò được xem là phần thịt ngon nhất của lợn không chỉ bởi cấu tạo của nó mà còn vì hàm lượng dinh dưỡng cao bên trong. Chúng cung cấp cho cơ thể người nhiều chất đạm, chất béo, phốt pho, sắt và các vitamin nhóm B. Với các dưỡng chất này, chân giò mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người như: bổ huyết, làm liền sẹo, chữa suy nhược cơ thể. Tranh thủ những lúc rảnh, các mẹ nên học cách chế biến giò heo thật ngon nhé. Đảm bảo, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nấu nướng mà món ăn vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho gia đình.
Chân giò om
Nguyên liệu:
800g thịt giò heo
1 cọng hành baro
5 tép tỏi
1 củ gừng
1 cọng quế khô
2 hoa hồi
1 muỗng canh giấm gạo
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh muối
2 muỗng canh nước tương
½ muỗng cafe tiêu xay
Cách làm:
Bước 1
Cho giấm trắng vào nồi nước bắc lên bếp đun sôi sau đó cho thịt giò vào luộc trong 1 phút rồi vớt ra xối lại với nước lạnh.
Bước 2
Chuẩn bị hành baro thái xéo, gừng thái mỏng và tỏi cắt làm 2 hoặc 3.
Bước 3
Tiếp đến cho thịt giò vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu, thêm chút nước để giò heo không bị cháy.
Bước 4
Sau khoảng 20 phút thì mở nồi đảo thịt cho đều, nấu thêm 10 phút nữa thì ngắt điện ra và không mở nắp. Nếu muốn ăn mềm hơn thì sau khi bạn đã mở nắp kiểm tra, bạn có thể hầm tiếp 10-15 phút nữa nhé!
Món chân giò om với phần da giòn sật và phần thịt chín mềm, thấm đều gia vị thật đậm đà chắc hẳn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần mới lạ và ấm cúng!
Nguyên liệu:
- Móng giò: 1 cái (700 gr)
- Mẻ, mắm tôm, hành khô, riềng, bột nghệ, hành hoa, ngổ hương (vài ngọn), hạt nêm, bột canh.
Thực hiện:
- Riềng rửa thật sạch đất cát, thái lát nhỏ rồi đem xay (giã) nát. Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa, ngổ hương nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ.
- Dùng rơm (giấy trắng) bọc xung quanh móng giò rồi đốt cho đến khi móng giò xém vàng đều các mặt và có mùi thơm. Rửa sạch lại với nước, dùng dao cạo sạch những chỗ bị xém đen, rồi chặt móng giò thành những miếng nhỏ. Ướp móng giò với riềng, bột nghệ và một ít hành, mẻ, mắm tôm, bột canh, hạt nêm. Để móng giò vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thật ngấm gia vị.
- Làm nóng dầu ăn trong một chiếc nồi, rồi cho hành vào phi thơm.
- Chút móng giò vào xào. Đảo đều tay liên tục cho đến khi thịt săn lại thì cho thêm nước vào ngập mặt thịt. Đun đến khi nước sôi thì hạ lửa.
- Ninh móng giò cho đến khi chín mềm (nhưng thịt không quá nhũn) thì nêm thêm mẻ, mắm tôm, gia vị sao cho vừa miệng (có thể cho thêm tí xíu đường để làm giảm độ mặn của mắm tôm). Đun sôi thêm trong vòng vài phút thì cho hành hoa và ngổ hương vào đảo đều rồi tắt bếp.
Cho móng giò nấu giả cầy ra bát, ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon.
Thịt chân giò xào lăn đậm đà
Nguyên liệu:
- Thịt chân giò: 400g
- Sả: 5 củ- Vừng: 50g
- Hành khô: 3-4 củ
- Gia vị: Mắm, dầu hào, dầu ăn, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Thịt chân giò làm sạch, nướng qua trên bếp hoặc nếu có rơm thui chân giò cho đến khi phần bì, thịt hơi xem xém là được.
Bước 2: Thái mỏng từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Hành khô bóc vỏ thái mỏng, sả bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng.
Bước 4: Vừng rang chín.
Bước 5: Ướp thịt với 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa mắm ngon. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 6: Phi thơm hành cho tới khi vàng giòn, chừa lại một ít. Phi hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào đảo xơ.
Bước 7: Tiếp tục cho thịt vào xào với lửa lớn. Thịt chân giò phải xào to lửa để thịt được săn và không bị dai.
Nêm lại gia vị cho vừa miệng, chút thêm ít mì chính, tắt bếp cho thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức ngay thôi.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp6 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.