- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm chiên kiểu này giòn bên ngoài mọng nước bên trong, trẻ lười ăn mấy cũng thích thú khen ngon
Món tôm chiên theo phong cách Nhật Bản này sẽ giúp chị em có thêm một cách chế biến món tôm cho gia đình.
- Nấm kim châm tưởng chỉ để nhúng lẩu mà chiên lên lại ăn cực ngon, giòn rụm, ai cũng có thể làm tại nhà
- 3 loại nước ép giúp chị em làm đẹp từ trong ra ngoài: Uống 1 tuần là da trắng, người khỏe hơn hẳn
- Có bí quyết này chị em thực hiện thành công món chả rươi Hải Phòng chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng tại nhà
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Tôm sú Tùy số lượng người ăn
2. Muối biển, hạt tiêu, bột mì đa dụng, trứng gà, vụn bánh mì panko Nhật Bản, tỏi Vừa đủ
Tôm chiên theo phong cách Nhật, còn được gọi là ebi fry. Chiên tôm theo kiểu này vừa giữ được độ ngọt của tôm mà vị không bị ngấy dù có chiên dầu.
Đặc biệt, với các bé, sẽ rất thích món tôm được phủ một lớp vụn bánh mì panko giòn và thơm.
Cách làm tôm chiên giòn kiểu Nhật Bản
1. Sơ chế
Đầu tiên, bạn cần lột vỏ tôm.
Tiếp đến, lấy đi phần sợi chỉ đen ở lưng tôm và dùng dao nhọn khía đều ở các phần.
Trong một chiếc bát, cho 2 thìa bột mì, 5 thìa sữa tươi, tỏi băm nhỏ, muối, tiêu và khuấy đều.
Cho một lòng đỏ trứng đánh mịn vào.
Sau đó, nhúng miếng tôm vào bột mì nguyên bản. Sau đó nhúng tiếp vào hỗn hợp bột trứng cho bám đều.
Cho vào dầu sôi và chiên giòn.
Tại sao nên sử dụng vụn bánh mì panko Nhật Bản?
Vụn bánh mì Nhật Bản thường được sử dụng làm lớp phủ cho các món chiên giòn. Vụn bánh mì này được xay thô. Kể cả chiên ngập dầu nhưng lớp phủ này rất giòn và nhẹ mà không hề hấp thụ nhiều dầu.
Vậy là món tôm chiên kiểu Nhật Bản đã hoàn thành. Món tôm chiên này có thể chấm với tương ớt, sốt mayonnaise hoặc sốt tartar.
Bạn có thể bảo quản món ngon tôm chiên trong hộp kín ở tủ lạnh trong ngăn mát từ 3-4 ngày và trong ngăn đá khoảng 1 tháng.
Hướng dẫn tự làm sốt tartar:
Sốt tartar là một loại sốt nguội làm từ mayonnaise trộn với rau thơm và rau củ ngâm giấm thái nhỏ.
Bởi vậy, để làm món sốt này cần có 2 quả trứng, 1/4 củ hành tây, dưa chuột muối, muối biển, tiêu đen, chanh và 4 muỗng sốt mayonnaise.
Trứng luộc chín. Thái nhỏ hành tây và ngâm trong nước lạnh 10 phút để hết đắng và hăng.
Dưa chuột bao tử muối thái nhỏ. Hành tây sau khi ngâm xả sạch, vắt hết nước thừa.
Dùng một chiếc nĩa dầm trứng, thêm dưa chuột, hành, muối tiêu, một chút nước cốt chanh, mayonnaise và chút mùi tây và trộn đều với nhau.
Chúc bạn thành công với cách làm tôm chiên giòn kiểu Nhật Bản giòn ngon, mọng nước này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.