- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm chiên kiểu này giòn bên ngoài mọng nước bên trong, trẻ lười ăn mấy cũng thích thú khen ngon
Món tôm chiên theo phong cách Nhật Bản này sẽ giúp chị em có thêm một cách chế biến món tôm cho gia đình.
- Nấm kim châm tưởng chỉ để nhúng lẩu mà chiên lên lại ăn cực ngon, giòn rụm, ai cũng có thể làm tại nhà
- 3 loại nước ép giúp chị em làm đẹp từ trong ra ngoài: Uống 1 tuần là da trắng, người khỏe hơn hẳn
- Có bí quyết này chị em thực hiện thành công món chả rươi Hải Phòng chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng tại nhà
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Tôm sú Tùy số lượng người ăn
2. Muối biển, hạt tiêu, bột mì đa dụng, trứng gà, vụn bánh mì panko Nhật Bản, tỏi Vừa đủ
Tôm chiên theo phong cách Nhật, còn được gọi là ebi fry. Chiên tôm theo kiểu này vừa giữ được độ ngọt của tôm mà vị không bị ngấy dù có chiên dầu.
Đặc biệt, với các bé, sẽ rất thích món tôm được phủ một lớp vụn bánh mì panko giòn và thơm.
Cách làm tôm chiên giòn kiểu Nhật Bản
1. Sơ chế
Đầu tiên, bạn cần lột vỏ tôm.
Tiếp đến, lấy đi phần sợi chỉ đen ở lưng tôm và dùng dao nhọn khía đều ở các phần.
Trong một chiếc bát, cho 2 thìa bột mì, 5 thìa sữa tươi, tỏi băm nhỏ, muối, tiêu và khuấy đều.
Cho một lòng đỏ trứng đánh mịn vào.
Sau đó, nhúng miếng tôm vào bột mì nguyên bản. Sau đó nhúng tiếp vào hỗn hợp bột trứng cho bám đều.
Cho vào dầu sôi và chiên giòn.
Tại sao nên sử dụng vụn bánh mì panko Nhật Bản?
Vụn bánh mì Nhật Bản thường được sử dụng làm lớp phủ cho các món chiên giòn. Vụn bánh mì này được xay thô. Kể cả chiên ngập dầu nhưng lớp phủ này rất giòn và nhẹ mà không hề hấp thụ nhiều dầu.
Vậy là món tôm chiên kiểu Nhật Bản đã hoàn thành. Món tôm chiên này có thể chấm với tương ớt, sốt mayonnaise hoặc sốt tartar.
Bạn có thể bảo quản món ngon tôm chiên trong hộp kín ở tủ lạnh trong ngăn mát từ 3-4 ngày và trong ngăn đá khoảng 1 tháng.
Hướng dẫn tự làm sốt tartar:
Sốt tartar là một loại sốt nguội làm từ mayonnaise trộn với rau thơm và rau củ ngâm giấm thái nhỏ.
Bởi vậy, để làm món sốt này cần có 2 quả trứng, 1/4 củ hành tây, dưa chuột muối, muối biển, tiêu đen, chanh và 4 muỗng sốt mayonnaise.
Trứng luộc chín. Thái nhỏ hành tây và ngâm trong nước lạnh 10 phút để hết đắng và hăng.
Dưa chuột bao tử muối thái nhỏ. Hành tây sau khi ngâm xả sạch, vắt hết nước thừa.
Dùng một chiếc nĩa dầm trứng, thêm dưa chuột, hành, muối tiêu, một chút nước cốt chanh, mayonnaise và chút mùi tây và trộn đều với nhau.
Chúc bạn thành công với cách làm tôm chiên giòn kiểu Nhật Bản giòn ngon, mọng nước này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.