- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh làm ngay món thịt heo hầm kim chi vừa ấm bụng vừa ngon miệng
Những miếng thịt mềm, mọng nước kết hợp với hương vị chua cay của kim chi, ăn với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt heo hầm kim chi:
1. Thành phần cơ bản:
- Thịt ba chỉ (hoặc cổ heo): 600g
- Kim chi cải thảo: ½ cây
- Boaro (tỏi tây): ½ cây
- Ớt đỏ và ớt sừng: mỗi loại 1 trái (tùy thích)
- Nước dùng cá ngừ tảo bẹ: 480ml (bạn có thể mua sẵn hoặc tự nấu. Nếu không tiện mua hay nấu thì bạn sử dụng nước dùng rau củ hoặc nước dùng gà cũng vẫn rất ngon)
2. Nguyên liệu gia vị:
- Nước kim chi: 120ml
- Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh
- Bột ớt: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
Cách làm thịt heo hầm kim chi chuẩn ngon
Bước 1: Cắt kim chi thành 3 phần bằng nhau còn giữ phần búp. Cho các nguyên liệu gia vị gồm nước kim chi, rượu nấu ăn, bột ớt, đường, tỏi băm nhỏ và bột tiêu vào bát và trộn đều lại với nhau để làm nước sốt.
Bước 2: Ớt và boaro cắt lát chéo.
Bước 3: Xếp kim chi vào khay hoặc hộp sứ chịu nhiệt, sau đó cho thịt ba chỉ lên trên rồi rưới nước sốt cùng nước dùng cá cơm tảo bẹ và cuối cùng thì rắc boaro cùng ớt lên.
Bước 4: Đặt khay chịu nhiệt vào lò và nấu trong 50 phút ở 185 độ C.
Bước 5: Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức cùng với kim chi.
Thành phẩm:
Thịt heo hầm kim chi mang đến một hương vị thơm ngon từ những miếng thịt mềm, mọng nước, vị chua chua của kim chi với nước sốt cực kì hấp dẫn, nóng hổi khiến khi ăn với cơm lại ngon hơn bao giờ hết. Món ăn này là sự lựa chọn hoàn hảo để đổi vị cho bữa cơm gia đình vào những ngày đông lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo hầm kim chi này nhé!
Mách bạn:
- Chất lượng và hương vị của kim chi sẽ ảnh hưởng lớn đến món thịt heo hầm kim chi trong bài viết này. Bạn nên chọn loại kim chi vừa chín tới, có vị chua vừa phải và đủ giòn để món ăn được ngon hơn.
- Để thay đổi khẩu vị, thay vì dùng kim chi cải thảo, bạn cũng có thể dùng kim chi củ cải vẫn rất ngon.
- Nếu không có lò, bạn xếp kim chi và thịt vào nồi, đun sôi rồi giảm lửa, nấu liu riu trong khoảng 30 - 45 phút vẫn có món ăn với chất lượng tương đương.
- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể dùng thịt nọng heo hoặc chân giò heo để làm món này thay cho thịt ba chỉ nhé!
- Bản thân kim chi đã có độ cay nhất định rồi, nên nếu thích ăn cay nhiều bạn dùng bột ớt Việt Nam, còn nếu không thích ăn cay bạn không cần phải dùng tới bột ớt.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp13 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.