Trời lạnh làm ngay món thịt heo hầm kim chi vừa ấm bụng vừa ngon miệng

Những miếng thịt mềm, mọng nước kết hợp với hương vị chua cay của kim chi, ăn với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt heo hầm kim chi:

1. Thành phần cơ bản:

- Thịt ba chỉ (hoặc cổ heo): 600g

- Kim chi cải thảo: ½ cây

- Boaro (tỏi tây): ½ cây

- Ớt đỏ và ớt sừng: mỗi loại 1 trái (tùy thích)

- Nước dùng cá ngừ tảo bẹ: 480ml (bạn có thể mua sẵn hoặc tự nấu. Nếu không tiện mua hay nấu thì bạn sử dụng nước dùng rau củ hoặc nước dùng gà cũng vẫn rất ngon)

2. Nguyên liệu gia vị:

- Nước kim chi: 120ml

- Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh

- Bột ớt: 1 muỗng canh

- Đường: 1 muỗng canh

- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh

- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

Cách làm thịt heo hầm kim chi chuẩn ngon

Bước 1: Cắt kim chi thành 3 phần bằng nhau còn giữ phần búp. Cho các nguyên liệu gia vị gồm nước kim chi, rượu nấu ăn, bột ớt, đường, tỏi băm nhỏ và bột tiêu vào bát và trộn đều lại với nhau để làm nước sốt.


Trời lạnh làm ngay món thịt heo hầm kim chi vừa ấm bụng vừa ngon miệng-1


Bước 2: Ớt và boaro cắt lát chéo.

Trời lạnh làm ngay món thịt heo hầm kim chi vừa ấm bụng vừa ngon miệng-2

Bước 3: Xếp kim chi vào khay hoặc hộp sứ chịu nhiệt, sau đó cho thịt ba chỉ lên trên rồi rưới nước sốt cùng nước dùng cá cơm tảo bẹ và cuối cùng thì rắc boaro cùng ớt lên.

Trời lạnh làm ngay món thịt heo hầm kim chi vừa ấm bụng vừa ngon miệng-3


Bước 4: Đặt khay chịu nhiệt vào lò và nấu trong 50 phút ở 185 độ C.

Trời lạnh làm ngay món thịt heo hầm kim chi vừa ấm bụng vừa ngon miệng-4


Bước 5: Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức cùng với kim chi.

Trời lạnh làm ngay món thịt heo hầm kim chi vừa ấm bụng vừa ngon miệng-5


Thành phẩm:

Thịt heo hầm kim chi mang đến một hương vị thơm ngon từ những miếng thịt mềm, mọng nước, vị chua chua của kim chi với nước sốt cực kì hấp dẫn, nóng hổi khiến khi ăn với cơm lại ngon hơn bao giờ hết. Món ăn này là sự lựa chọn hoàn hảo để đổi vị cho bữa cơm gia đình vào những ngày đông lạnh.

Trời lạnh làm ngay món thịt heo hầm kim chi vừa ấm bụng vừa ngon miệng-6


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo hầm kim chi này nhé!

Mách bạn:

- Chất lượng và hương vị của kim chi sẽ ảnh hưởng lớn đến món thịt heo hầm kim chi trong bài viết này. Bạn nên chọn loại kim chi vừa chín tới, có vị chua vừa phải và đủ giòn để món ăn được ngon hơn.

- Để thay đổi khẩu vị, thay vì dùng kim chi cải thảo, bạn cũng có thể dùng kim chi củ cải vẫn rất ngon.

- Nếu không có lò, bạn xếp kim chi và thịt vào nồi, đun sôi rồi giảm lửa, nấu liu riu trong khoảng 30 - 45 phút vẫn có món ăn với chất lượng tương đương.

- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể dùng thịt nọng heo hoặc chân giò heo để làm món này thay cho thịt ba chỉ nhé!

- Bản thân kim chi đã có độ cay nhất định rồi, nên nếu thích ăn cay nhiều bạn dùng bột ớt Việt Nam, còn nếu không thích ăn cay bạn không cần phải dùng tới bột ớt.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

 

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/troi-lanh-lam-ngay-mon-thit-heo-ham-kim-chi-vua-am-bung-vua-ngon-mieng-20221222134408061.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Không muốn làm mẹ vì nỗi đau quá khứ đeo bám
Anh đã đến phá "lớp băng giá" quanh cô. Và cô đã hoàn toàn đổ gục vì anh đồng ý chỉ cần hai vợ chồng là đủ. Nhưng mới cưới hơn 2 tháng thì cô đã dính bầu. Cô thực sự không muốn sinh con vì những ám ảnh trong quá khứ…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.