- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm 4 món kem siêu dễ, ngon mê ly cho con yêu ngày hè
Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những món kem như vậy với chỉ những bước đơn giản và không mất nhiều thời gian
Trong cái thời tiết nắng nóng của mùa hè, thật tuyệt vời là được thưởng thức những món kem tươi mát lạnh thơm ngon. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm nên được những món kem như vậy với chỉ những bước đơn giản và không mất nhiều thời gian.
1. Cách làm kem milo thơm ngon
Nguyên liệu
• 30g bột milo nguyên chất
• 250ml sữa tươi không đường
• 90g đường cát trắng
• 180ml whipping cream
• 1 thìa cafe tinh chất vani
• 2 quả trứng gà
• Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.
Cách làm
Bước 1. Trước tiên bạn đập vỡ 2 quả trứng gà vào trong một cái chén nhỏ cùng với 1 thìa cafe tinh chất vani rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan lòng đỏ, sao cho đến khi nào lòng đỏ ngả sang màu vàng nhạt thì được.
Bước 2. Tiếp theo bạn cho sữa tươi vào nồi đun nóng trên bếp với ngọn lửa vừa phải. Khi xung quanh mép nồi xuất hiện sủi bọt lăn tăn thì bạn đổ bát trứng đánh tan vào nồi. Bạn nhờ đổ từ từ trứng và khuấy đều cho trứng sữa hòa quyện vào nhau. Sau đó tắt bếp để nguội.
Bước 3. Khi sữa trứng nguội bớt thì bạn rây bột milo để không còn lợn cợn. Rồi dùng muỗng khuầy đều cho bột milo tan hết trong trứng sữa.
Bước 4. Sau khi milo thật sự hòa tan hết thì bạn cho whipping cream vào chung rồi dùng máy làm kem đánh bông tuyết phần kem này lên. Nếu bạn không có máy làm kem thì có thể dùng tay đánh đều và nhẹ nhàng phần hỗn hợp kem này lên nhé.
Bước 5. Bây giờ bạn chỉ còn bạn đổ hỗn hợp kem này vào trong khay làm kem hay hộp to rồi cho vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Lưu ý: cứ 30 phút bạn đem hộp kem milo này ra và dùng muỗng đảo đều phần kem này lên, tránh tình trạng kem bi dăm đá. Cứ thực hiện như vậy khoang 2-3 lần là món kem milo của bạn đã hoàn tất rồi nhé.
Khi hộp kem đông cứng hoàn toàn bạn có thể múc ra ly và trang trí thêm ít hạt kẹo hay trái cây khô là bạn có thể thưởng thức cùng những người thân yêu rồi đấy.
2. Làm kem vani ngon không cần máy
Nguyên liệu
• 200ml sữa tươi không đường
• 250ml kem tươi
• 2 ống vani
• 150g đường
• 1 thìa cà phê muối
Cách làm
Bước 1: Cho sữa tươi và đường vào nồi rồi đặt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ, dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, sau đó thêm vani vào khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp. Bạn chú ý không để cho sữa sôi nhé, chỉ đun nóng già thôi.
Bước 2: Kem tươi cho vào bát rồi đánh bông lên, bạn đánh cho đến khi nhấc que đánh trứng lên không thấy kem tươi chảy xuống là được.
Bước 3: Đổ hỗn hợp kem tươi vào nồi sữa vừa đun rồi trộn đều lên. Sau đó để cho hỗn hợp nguội hẳn.
Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp trên vào hộp nhựa, đậy nắp kín rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh, thỉnh thoảng cứ 15 phút bạn lấy kem ra khỏi tủ và dùng muỗng trộn đều lên, thực hiện khoảng 3 lần như vậy. Sau đó bạn để kem vào lại tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa. Vậy là bạn đã có ngay món kem vani tuyệt ngon rồi.
3. Kem chuối socola ngon tuyệt cú mèo
Nguyên liệu
2 quả chuối
1 muỗng lạc rang chín
Ốc quế
Chocolate nóng.
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bóc vỏ chuối sạch sẽ rồi cắt chuối thành những khoang nhỏ.
Bước 2: Bọc các khoanh chuối vừa cắt xong vào túi nilon kín rồi cho vào tủ lạnh ở ngăn lạnh khoảng 1-2 tiếng rồi lấy chuối ra.
Bước 3: Bây giờ bạn cho toàn bộ chocolate nóng, chuối và lạc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 4: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào hộp đy kín nắp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức được rồi. Khi thưởng thức, bạn hãy múc kem ra ốc quế, rắc thêm một ít lạc rang giã nhỏ lên trên nữa, là đã có ngay một cây kem ngon tuyệt rồi.
4. Kem trái cây giàu dinh dưỡng cho bé
Nguyên liệu
1. Thịt dưa hấu: 100g.
2. Quýt: 2-3 quả.
3. Dứa/thơm: 1/4 quả.
4. Kiwi: 2-3 quả.
5. Nho mỹ đen: 10-12 quả.
6. Khuôn que kem.
7. Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị khuôn kem và rửa thật sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo bạn cho phần thịt dưa hấu vào trong máy xay sinh tố để làm nhuyễn. Khi xay xong bạn đổ 1 lớp vào khuôn kem que rồi dùng nắp đậy lại và cho vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 40 phút nhé.
Bước 2: Để tạo lớp màu thứ hai, bạn dùng quýt nhé. Bạn loại bỏ sạch phần vỏ bên ngoài và hạt quýt, chỉ trắng xung quanh đi rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó bạn lấy khuôn kem trong tủ lạnh ra và đổ tiếp lớp quýt này lên lớp dưa hấu. Bạn cũng cho tiếp vào trong tủ lạnh để làm đông cứng nhé.
Bước 3: Lớp thứ 3 bạn dùng dứa (thơm) xay nhuyễn. Bạn cũng thực hiện như lớp dưa hấu hay quýt nhé. Lấy 1/4 quả dứa làm sạch rồi thái mỏng cho vào máy xay sinh tố, sau đó cũng đổ vào khuôn kem tạo thành lớp thứ 3 nhé.
Bước 4: Tiếp theo bạn dùng kiwi xay nhuyễn để làm lớp thư 4 nhé. Kiwi bạn gọt hết vỏ xanh bên ngoài rồi thái khúc cho vào trong máy xay sinh tố để làm nhuyễn. Rồi bạn đổ lớp kiwi vào cùng khuôn kem ban đầu. Mỗi lần thêm một lớp kem mới bạn nên cho khuôn kem và trong ngăn đá tủ lạnh để làm đông cứng.
Bước 5: Cuối cùng bạn mới tạo lớp màu tím thì bạn sử dụng việt quất nhé. Bạn rửa sạch việt quất rồi cho vào máy xay nhuyễn, rồi cho lớp nho màu tím này lên trên 4 lớp ban đầu nhé. Bạn không quên đậy nắp lại và cho vào trong tủ lạnh vài giờ để cho tất cả các lớp trong khuôn kem đông cứng hoàn toàn.
Chúc các bạn thành công!
1. Cách làm kem milo thơm ngon
Nguyên liệu
• 30g bột milo nguyên chất
• 250ml sữa tươi không đường
• 90g đường cát trắng
• 180ml whipping cream
• 1 thìa cafe tinh chất vani
• 2 quả trứng gà
• Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.
Kem milo
Bước 1. Trước tiên bạn đập vỡ 2 quả trứng gà vào trong một cái chén nhỏ cùng với 1 thìa cafe tinh chất vani rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan lòng đỏ, sao cho đến khi nào lòng đỏ ngả sang màu vàng nhạt thì được.
Bước 2. Tiếp theo bạn cho sữa tươi vào nồi đun nóng trên bếp với ngọn lửa vừa phải. Khi xung quanh mép nồi xuất hiện sủi bọt lăn tăn thì bạn đổ bát trứng đánh tan vào nồi. Bạn nhờ đổ từ từ trứng và khuấy đều cho trứng sữa hòa quyện vào nhau. Sau đó tắt bếp để nguội.
Bước 3. Khi sữa trứng nguội bớt thì bạn rây bột milo để không còn lợn cợn. Rồi dùng muỗng khuầy đều cho bột milo tan hết trong trứng sữa.
Bước 4. Sau khi milo thật sự hòa tan hết thì bạn cho whipping cream vào chung rồi dùng máy làm kem đánh bông tuyết phần kem này lên. Nếu bạn không có máy làm kem thì có thể dùng tay đánh đều và nhẹ nhàng phần hỗn hợp kem này lên nhé.
Bước 5. Bây giờ bạn chỉ còn bạn đổ hỗn hợp kem này vào trong khay làm kem hay hộp to rồi cho vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Lưu ý: cứ 30 phút bạn đem hộp kem milo này ra và dùng muỗng đảo đều phần kem này lên, tránh tình trạng kem bi dăm đá. Cứ thực hiện như vậy khoang 2-3 lần là món kem milo của bạn đã hoàn tất rồi nhé.
Khi hộp kem đông cứng hoàn toàn bạn có thể múc ra ly và trang trí thêm ít hạt kẹo hay trái cây khô là bạn có thể thưởng thức cùng những người thân yêu rồi đấy.
2. Làm kem vani ngon không cần máy
Nguyên liệu
• 200ml sữa tươi không đường
• 250ml kem tươi
• 2 ống vani
• 150g đường
• 1 thìa cà phê muối
Cách làm
Bước 1: Cho sữa tươi và đường vào nồi rồi đặt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ, dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, sau đó thêm vani vào khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp. Bạn chú ý không để cho sữa sôi nhé, chỉ đun nóng già thôi.
Bước 2: Kem tươi cho vào bát rồi đánh bông lên, bạn đánh cho đến khi nhấc que đánh trứng lên không thấy kem tươi chảy xuống là được.
Bước 3: Đổ hỗn hợp kem tươi vào nồi sữa vừa đun rồi trộn đều lên. Sau đó để cho hỗn hợp nguội hẳn.
Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp trên vào hộp nhựa, đậy nắp kín rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh, thỉnh thoảng cứ 15 phút bạn lấy kem ra khỏi tủ và dùng muỗng trộn đều lên, thực hiện khoảng 3 lần như vậy. Sau đó bạn để kem vào lại tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa. Vậy là bạn đã có ngay món kem vani tuyệt ngon rồi.
3. Kem chuối socola ngon tuyệt cú mèo
Nguyên liệu
2 quả chuối
1 muỗng lạc rang chín
Ốc quế
Chocolate nóng.
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bóc vỏ chuối sạch sẽ rồi cắt chuối thành những khoang nhỏ.
Bước 2: Bọc các khoanh chuối vừa cắt xong vào túi nilon kín rồi cho vào tủ lạnh ở ngăn lạnh khoảng 1-2 tiếng rồi lấy chuối ra.
Bước 3: Bây giờ bạn cho toàn bộ chocolate nóng, chuối và lạc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 4: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào hộp đy kín nắp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức được rồi. Khi thưởng thức, bạn hãy múc kem ra ốc quế, rắc thêm một ít lạc rang giã nhỏ lên trên nữa, là đã có ngay một cây kem ngon tuyệt rồi.
4. Kem trái cây giàu dinh dưỡng cho bé
Nguyên liệu
1. Thịt dưa hấu: 100g.
2. Quýt: 2-3 quả.
3. Dứa/thơm: 1/4 quả.
4. Kiwi: 2-3 quả.
5. Nho mỹ đen: 10-12 quả.
6. Khuôn que kem.
7. Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị khuôn kem và rửa thật sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo bạn cho phần thịt dưa hấu vào trong máy xay sinh tố để làm nhuyễn. Khi xay xong bạn đổ 1 lớp vào khuôn kem que rồi dùng nắp đậy lại và cho vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 40 phút nhé.
Bước 2: Để tạo lớp màu thứ hai, bạn dùng quýt nhé. Bạn loại bỏ sạch phần vỏ bên ngoài và hạt quýt, chỉ trắng xung quanh đi rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó bạn lấy khuôn kem trong tủ lạnh ra và đổ tiếp lớp quýt này lên lớp dưa hấu. Bạn cũng cho tiếp vào trong tủ lạnh để làm đông cứng nhé.
Bước 3: Lớp thứ 3 bạn dùng dứa (thơm) xay nhuyễn. Bạn cũng thực hiện như lớp dưa hấu hay quýt nhé. Lấy 1/4 quả dứa làm sạch rồi thái mỏng cho vào máy xay sinh tố, sau đó cũng đổ vào khuôn kem tạo thành lớp thứ 3 nhé.
Bước 4: Tiếp theo bạn dùng kiwi xay nhuyễn để làm lớp thư 4 nhé. Kiwi bạn gọt hết vỏ xanh bên ngoài rồi thái khúc cho vào trong máy xay sinh tố để làm nhuyễn. Rồi bạn đổ lớp kiwi vào cùng khuôn kem ban đầu. Mỗi lần thêm một lớp kem mới bạn nên cho khuôn kem và trong ngăn đá tủ lạnh để làm đông cứng.
Bước 5: Cuối cùng bạn mới tạo lớp màu tím thì bạn sử dụng việt quất nhé. Bạn rửa sạch việt quất rồi cho vào máy xay nhuyễn, rồi cho lớp nho màu tím này lên trên 4 lớp ban đầu nhé. Bạn không quên đậy nắp lại và cho vào trong tủ lạnh vài giờ để cho tất cả các lớp trong khuôn kem đông cứng hoàn toàn.
Chúc các bạn thành công!
Hoàng Lan (Tintuconline tổng hợp)
Theo VietNamNet
Theo VietNamNet
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.