- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm cánh gà chiên ngon như nhà hàng: Công thức đơn giản, thao tác chưa tới 20 phút là xong
Cánh gà chiên theo cách này, ăn cùng cơm hay làm món ăn vặt đều ngon xuất sắc.
Nếu là một "fan chân chính" của các món gà chiên, chị em nhất định không nên bỏ qua cách làm cánh gà chiên Coca mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay đĩa gà đẹp mắt ngon miệng. Từ người lớn đến trẻ con ai ăn cũng sẽ khen tấm tắc.
Cánh gà chiên Coca nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cánh gà chiên Coca
1. Cánh gà: 500-700gr
2. Rau củ: 1/2 củ gừng, 4-5 tép tỏi, 1-2 nhánh hành lá
3. Coca: 300-350ml
4. Gia vị: Nước mắm, dầu hào, tương ớt, hạt vừng rang
Lưu ý: Bạn nên chọn mua những chiếc cánh gà mà phần da có màu vàng hoặc màu be và sáng bóng, không có lông. Nếu cánh gà có màu trắng nhạt, rất có thể là đó là những chiếc cánh gà để đã lâu, được rửa qua chất tẩy rửa. Ngoài ra, nếu trên cánh gà xuất hiện những đốm nhỏ màu xám hay đốm đen thì có thể đó là nấm mốc, nên tránh xa. |
Cách làm cánh gà chiên Coca
- Bước 1: Sơ chế và luộc cánh gà
Bạn rửa sạch cánh gà với rượu trắng (nếu có) hoặc với nước. Sau đó, dùng dao khứa những đường nhỏ trên 2 mặt cánh gà.
Làm thế này sẽ giúp cánh gà ngấm nhiều gia vị hơn đấy
Tiếp theo, bạn nạo vỏ 1/2 củ gừng, rửa sạch và cắt lát mỏng. Bạn cho gừng vào nồi cùng khoảng 500ml nước. Đun cho tới khi nước sôi và thả cánh gà vào luộc khoảng 3-4 phút rồi vớt ra để ráo.
Chị em không cần luộc cánh gà quá kỹ đâu nha
- Bước 2: Chiên cánh gà
Bạn cho vào chảo khoảng 15-20ml dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi thả phần cánh gà đã luộc sơ vào chiên vàng đều 2 mặt trên lửa nhỏ. Chiên xong, bạn vớt cánh gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Luộc sơ rồi chiên vàng cánh gà nè
Bạn chắt bớt dầu thừa trong chảo, giữ lại một chút để phi thơm 4-5 tép tỏi băm. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn cho lại phần cánh gà đã chiên vàng vào chảo. Nêm thêm 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mắm, 1-2 thìa canh tương ớt và khoảng 300-350ml Coca. Giảm lửa và mở vung, nấu khoảng 5-7 phút.
Nấu đến khi phần nước Coca cạn gần hết thế này là được nè
Giờ thì bạn gắp cánh gà ra đĩa, rắc hạt vừng rang và hành lá cắt nhỏ lên là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm nè
Chị em thấy đấy, cánh gà chiên Coca làm đơn giản mà thành phẩm vừa lên màu cánh gián đẹp mắt vừa ngon. Bạn có thể kết hợp món cánh gà chiên này với cơm trắng hoặc dùng làm món ăn vặt, nhâm nhi lúc cày phim ngày cuối tuần đều được nha.
Chúc bạn thành công với món cánh gà chiên Coca này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.