- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tưởng không dễ mà dễ không tưởng: Bóc tôm "nhoay nhoáy" chỉ với đôi đũa quen thuộc!
Mẹo bóc tôm bằng đũa này đảm bảo sẽ khiến nhiều người lác mắt luôn, vừa nhanh, tiện lại sạch tay nữa chứ.
Mẹo bóc tôm bằng đũa này đảm bảo sẽ khiến nhiều người lác mắt luôn, vừa nhanh, tiện lại sạch tay nữa chứ.
Bóc tôm có lẽ là trở ngại muôn thuở mỗi khi đi ăn ở bên ngoài. Thế nên nếu như bạn đã có dịp trổ tài bóc tôm bằng thìa, dĩa cực hay ho kia rồi, thì sao không bỏ túi thêm mẹo "lột vỏ" tôm bằng đũa của một nhân viên Trung Quốc này đi?
Đảm bảo người nhìn sẽ còn há hốc miệng vì ngạc nhiên cho xem vì độ "nghệ" của bạn đó!
Một chút lưu ý nho nhỏ, đó là mẹo bóc tôm này chỉ sử dụng cho những chú tôm xiên que đã luộc hoặc nướng chín chứ không áp dụng cho những chú tôm còn sống bạn nhé!
Giờ bắt tay làm thử thôi nào!
Một tay cầm xiên tôm, tay kia cầm đũa. Bạn dùng đũa kẹp vào phần thân gần giữa của tôm, dùng lực để kéo mạnh về phía sau. Đồng thời, bạn cũng khéo léo sao để phần thịt, vỏ tôm tách rời nhau.
Tiếp tục áp dụng cách thức trên cho phần thân trên của tôm. Dùng đũa kẹp và kéo phần đầu tôm về phía trước, phần vỏ tôm còn lại cũng nhanh chóng tuột ra khỏi thân tôm.
Tôm đã được lột vỏ, chờ bạn thưởng thức thôi!
Lưu ý: Cách bóc tôm này còn khá lạ và chưa quen với nhiều người. Thế nhưng các mẹ hãy thử tập làm vài lần ở nhà, đảm bảo quen tay rồi sẽ thấy cách bóc tôm này hiệu quả lắm luôn đấy!
Theo Helino
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp31 phút trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp15 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.