- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu chọn bưởi Diễn siêu ngọt chỉ bằng những mẹo "nhanh tay nhanh mắt" này
Chỉ bằng mắt thường bạn cũng có thể chọn được những quả bưởi Diễn ngon ngọt như ý để dành ăn Tết.
Chỉ bằng mắt thường bạn cũng có thể chọn được những quả bưởi Diễn ngon ngọt như ý để dành ăn Tết.
Mặc dù gần 2 tháng nữa mới đến Tết âm lịch nhưng bưởi Diễn cũng đã được bày bán rất nhiều. Giống bưởi Diễn xịn trồng trên đất Diễn sẽ thường có giá cao từ 70-100 nghìn/ quả. Còn bưởi Diễn trồng ở các khu vực khác sẽ có giá rẻ hơn nhiều, dao động từ 20-35 nghìn/quả. Tuy nhiên, dù là bưởi Diễn xịn hay bưởi Diễn trồng ở nơi khác, nếu biết cách lựa chọn, bạn cũng có thể sở hữu được những quả bưởi thơm ngon, ngọt, hấp dẫn.
- Hình dáng, màu sắc
Bưởi Diễn có quả tròn, vỏ quả nhẵn, khi chín màu vàng cam, cầm nặng tay. Khối lượng trung bình từ 0,8 - 1kg. Quả bưởi ngon, chuẩn là những quả bóng, có màu vàng sậm, hoặc màu chín đỏ vàng.
Quả bưởi ngon, chuẩn là những quả bóng, có màu vàng sậm, hoặc màu chín đỏ vàng.
- Kích thước
Nhiều người chỉ nhìn quả, thấy bưởi càng to càng thích nhưng với bưởi Diễn, chỉ nên chọn những quả có cỡ kích cỡ trung bình, khoảng 3 nắm tay chụm lại. Những quả to dễ bị khô, chỉ ngọt mát chứ không ngọt sắc.
- Vỏ, mùi thơm
Lưu ý chọn quả chắc nặng, cuống nhỏ, vỏ mỏng, có rám nắng sẽ ngon và ngọt hơn nhiều so với quả vàng tươi và bưởi Diễn có mùi thơm rất đặc trưng.
Chọn quả chắc nặng, cuống nhỏ, vỏ mỏng, có rám nắng sẽ ngon và ngọt hơn nhiều so với quả vàng tươi và bưởi Diễn có mùi thơm rất đặc trưng.
- Tép bưởi
Khi bổ bưởi ra sẽ có tép vàng mượt, không quá to hoặc quá nhỏ, cùi mỏng, tép bưởi ráo múi, khô tay, mọng nước, ăn ngọt đậm. Hạt nhỏ và chắc hạt.
Khi bổ bưởi ra sẽ có tép vàng mượt, không quá to hoặc quá nhỏ, cùi mỏng, tép bưởi ráo múi, khô tay, mọng nước, ăn ngọt đậm.
Lưu ý, bưởi Diễn nên ăn sau khi hái xuống từ 10-15 ngày, ăn ngay lúc mới hái sẽ có vị the, hơi đắng, không ngon.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè sắn nóng là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và nấu trong mùa đông, món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng và được các tín đồ hảo ngọt ưa chuộng.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh canh là món ăn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách nấu bánh canh bột gạo chân giò thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcVịt nấu dứa với vị chua ngọt nhẹ rất thơm ngon, hấp dẫn phù hợp cả ăn cơm, ăn bún, được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến vì cách làm đơn giản, nhanh chóng .
-
Vào bếp3 ngày trướcChân giò giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, mang hương vị đậm đà, hấp dẫn, đặc biệt phù hợp cho những bữa cơm gia đình hoặc các dịp tụ họp.
-
Vào bếp4 ngày trướcTỏi ngâm chua ngọt có thể dùng ăn kèm với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị, đồng thời cũng có nhiều tác dụng với sức khỏe như phòng trị cảm cúm khi giao mùa.
-
Vào bếp4 ngày trướcHá cảo tôm thịt là một món ăn nổi tiếng của người Hoa, không chỉ vì hương vị thơm ngon, mà còn vì sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mềm mịn và nhân tôm thịt đậm đà.
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcTrong xu hướng ăn uống lành mạnh, salad ức gà đã trở thành món ăn được yêu thích nhờ hương vị độc đáo, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp6 ngày trướcXôi chiên phồng với nhân thịt bên trong, lớp xôi giòn rụm bên ngoài là món ăn được yêu thích vì có sự kết hợp của nhiều hương vị nếp, thịt heo, rau củ rất hấp dẫn.
-
Vào bếp6 ngày trướcSự kết hợp của thịt ba chỉ mềm ngậy và măng tươi giòn ngọt sẽ tạo ra trải nghiệm quen mà lạ cho người thưởng thức; món thịt ba chỉ kho măng lại rất dễ làm.