- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Với biến tấu lạ, cô nàng 9x một lần nữa khiến hội chị em rần rần vì món cà phê bọt biển béo ngậy từng "oanh tạc" khắp đất nước Hàn Quốc
Tình cờ có hộp sữa chua khiến cô nàng Ngọc Huyền nghĩ ngay đến món cà phê bọt biển Hàn Quốc từng gây sốt trong giới ẩm thực!
Cà phê Dalgona hay còn được gọi là cà phê bọt biển từng "làm mưa làm gió" khắp xử sở kim chi. Món đồ uống này có hương vị kẹo Dalgona Hàn Quốc - một loại kẹo đường xốp được người dân nơi đây vô cùng yêu thích.
Chính vì hương vị đặc biệt này ngay sau khi du nhập vào Việt Nam, nó nhanh chóng ngồi chễm chệ trong bảng xếp hạng những loại cà phê được người Việt yêu thích nhất.
Mới đây, góp mặt trong chuyên mục Ăn ngon Khéo tay, cô nàng Ngọc Huyền (24 tuổi, hiện sống ở Sulaymaniyah - Iraq) đã chia sẻ bí quyết làm món cà phê bọt biển này.
Hình ảnh món cà phê bọt biển do chính cô nàng Ngọc Huyền pha chế.
Ngọc Huyền biết đến món cà phê Dalgona này rất tình cờ và ngay lập tức cô đã bị mê hoặc. Chính vì vậy nàng ta quyết tâm mày mò bằng được công thức pha chế. Và sau khi có được thành quả mỹ mãn, Ngọc Huyền đã chia sẻ vào hội bếp cho các chị em nghiền cà phê cùng thử nghiệm!
Nào chúng mình cùng xắn tay vào bếp xem cô nàng Ngọc Huyền đã pha chế cốc cà phê bọt biển này như thế nào nhé!
Đầu tiên là phần nguyên liệu, cô nàng đã chuẩn bị:
+ 150gr sữa chua không đường (nếu dùng sữa chua có đường thì không cần cho sữa đặc)
+ 10gr bột cà phê đen hòa tan (hoặc 1 gói cà phê đen hòa tan G7 hay bất kì loại cà phê đen hòa tan nào bạn thích)
+ 40gr đường cát trắng
+ 30ml sữa đặc
+ 20ml nước nóng
+ 10ml nước cốt dừa (không bắt buộc)
+ 1 nhúm muối (dùng ngón trỏ và cái để nhúm. Không quá 1gr muối)
+ 200gr đá xay
Nguyên liệu để làm món cà phê bọt biển thơm ngon.
Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi những nguyên liệu cần thiết, Ngọc Huyền bắt tay vào pha chế. Cùng xem cách làm của cô nàng thế nào nhé!
+ Bước 1: Cho cà phê + nước nóng + đường + muối vào khuấy sơ cho tan bớt đường
Sau đó dùng máy đánh trứng, bật máy tốc độ cao đánh khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp cà phê bông đặc, nhẹ và khi nhấc cây đánh lên hỗn hợp không rớt xuống mới gọi là đạt yêu cầu.
+ Bước 2: Cho vào máy xay sinh tố gồm: Sữa chua + sữa đặc + nước cốt dừa + đá xay. Đậy nắp, bật máy và xay cho hỗn hợp đồng nhất
Cho hỗn hợp sữa chua đã xay ra cốc. Cho Dalgona cà phê lên trên là xong!
Cà phê sữa bọt là thức uống độc đáo đang được giới trẻ Việt yêu thích.
Có một vài điều Ngọc Huyền lưu ý mọi người đó là khi cà phê phải là loại đen hòa tan, tuyệt đối không được chứa sữa. Chỉ cần có chút sữa thì cà phê không thể bông lên được, món Dalgona sẽ thất bại ngay lập tức.
Người Hàn Quốc gọi món cà phê này với tên gọi hài hước khác đó là "cà phê đánh 400 lần". Bởi vì khi đánh liên tục đến lần 400 thì lớp cà phê đặc mịn như ý muốn. Tuy nhiên thực tế tuỳ vào thể lực của người thực hiện. Ngọc Huyền khuyên mọi người đừng đếm số lần khi đánh bông cà phê bởi sẽ rất mệt và cảm thấy nản!
Cà phê Dalgona có mùi rất thơm, nhấp một ngụm sẽ thấy ngay vị đắng nhẹ của cà phê, sau đó là vị đường ngọt, sữa tươi béo ngậy. Nếu mọi người thưởng thức và cảm nhận được hương vị như vậy thì chúng ta đã thành công rồi nhé!
GÓC TÁC GIẢ
Ngọc Huyền chính là tác giả của món cà phê bọt biển này. Theo cô đây là thức uống thơm ngon hấp dẫn lại rất dễ làm. Món cà phê này sẽ là liều “detox tinh thần” hữu hiệu để mọi tín đồ cà phê có thêm nhiều nguồn cảm hứng thú vị mỗi ngày.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.