- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xào giá đỗ không nên cho trực tiếp vào nồi, làm thêm một bước nữa giá đỗ sẽ giòn và không bị ra nước
Giá đỗ không chỉ có vị giòn, thơm ngon mà còn mang công dụng thanh nhiệt, điều hòa nội tiết, giải độc.
Rất nhiều chị em gặp tình trạng khi xào giá đỗ ăn không giòn và bị ra nhiều nước. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện theo mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ lên mâm được món giá đỗ thơm ngon và đẹp mắt.
Giá đỗ thường dính cát, khi rửa phải thật sạch, nếu không sẽ ảnh hưởng đến mùi vị. Sau khi rửa sạch để ráo hết nước. Lúc này nhiều người sẽ bắc nồi lên và cho giá đỗ vào xào ngay, thực tế cách làm này là sai, giá đỗ xào như thế sẽ ra nhiều nước và ăn không ngon.
Giá đỗ nên được làm thêm một công đoạn nữa trước khi nấu. Chuẩn bị một cái chậu, cho một lượng nước thích hợp và một ít giấm trắng, pha đều rồi cho giá đỗ đã rửa sạch vào chậu. Ngâm khoảng 10 phút, bạn vớt giá đỗ ra, rửa lại với nước sạch, để ráo nước.
Sau đó, bắc chảo lên, cho dầu và tỏi ớt (tùy khẩu vị từng gia đình) xào cùng giá đỗ. Khi xào, nhớ để lửa lớn, nếu không giá đỗ sẽ bị nhũn và chảy nước.
Tiếp theo bạn nêm một lượng muối thích hợp vào, thêm hành lá đảo đều là giá đỗ vừa ngon ngọt lại giòn, không chảy nhiều nước.
Chúc các bạn thành công!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp20 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp17 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!