- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xào giá đỗ không nên cho trực tiếp vào nồi, làm thêm một bước nữa giá đỗ sẽ giòn và không bị ra nước
Giá đỗ không chỉ có vị giòn, thơm ngon mà còn mang công dụng thanh nhiệt, điều hòa nội tiết, giải độc.
Rất nhiều chị em gặp tình trạng khi xào giá đỗ ăn không giòn và bị ra nhiều nước. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện theo mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ lên mâm được món giá đỗ thơm ngon và đẹp mắt.
Giá đỗ thường dính cát, khi rửa phải thật sạch, nếu không sẽ ảnh hưởng đến mùi vị. Sau khi rửa sạch để ráo hết nước. Lúc này nhiều người sẽ bắc nồi lên và cho giá đỗ vào xào ngay, thực tế cách làm này là sai, giá đỗ xào như thế sẽ ra nhiều nước và ăn không ngon.
Giá đỗ nên được làm thêm một công đoạn nữa trước khi nấu. Chuẩn bị một cái chậu, cho một lượng nước thích hợp và một ít giấm trắng, pha đều rồi cho giá đỗ đã rửa sạch vào chậu. Ngâm khoảng 10 phút, bạn vớt giá đỗ ra, rửa lại với nước sạch, để ráo nước.
Sau đó, bắc chảo lên, cho dầu và tỏi ớt (tùy khẩu vị từng gia đình) xào cùng giá đỗ. Khi xào, nhớ để lửa lớn, nếu không giá đỗ sẽ bị nhũn và chảy nước.
Tiếp theo bạn nêm một lượng muối thích hợp vào, thêm hành lá đảo đều là giá đỗ vừa ngon ngọt lại giòn, không chảy nhiều nước.
Chúc các bạn thành công!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp21 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.