Clip: Chó nhà tử chiến sư tử núi để cứu chủ và cái kết bất ngờ

Phát hiện thấy con sư tử núi đang nhìn chằm chằm về phía người chủ của mình, con chó Rocky đã lao tới rượt đuổi khiến đối thủ phải bỏ chạy.

Sự việc xảy ra vào ngày 1/11, tại một ngôi nhà ở Thành phố La Verne, bang California, Mỹ.

Trong clip, một con sư tử núi bất ngờ xuất hiện trong sân sau của nhà dân rồi nhìn chằm chằm vào Mary Padres. Lúc này, con chó Rocky bắt đầu sủa lớn để cảnh cáo con sư tử núi. Do giật mình, con sư tử núi chạy băng qua hồ bơi, trong khi con chó đuổi theo ra khỏi sân sau và lên ngọn đồi sau nhà.

Gia đình Mary Padres sau đó đã cầm đèn pin đi tìm Rocky và phát hiện nó bị thương và bế vào nhà. Sau trận chiến với sư tử núi, Rocky bị 8 vết thương lớn và phải khâu 30 mũi.

Được biết, con sư tử núi đã lảng vảng ở khu vực này hai tuần và giới chức đang điều tra để đảm bảo nó không gây ra mối đe dọa đối với người dân xung quanh.

Sư tử núi (Puma concolor) là loài mèo lớn bản xứ ở châu Mỹ với phạm vi sinh sống trải dài từ vùng Yukon ở Canada tới eo biển Magellan ở phía nam châu lục.

Sư tử núi nặng khoảng 70 kg và có thể chạy với vận tốc 50 km/h. Sư tử thường săn những động vật có vú lớn như hươu, nai nhưng cũng ăn cả hải ly, nhím, chuột nếu bị đói. Đây là loài đi săn đơn lẻ chuyên phục kích con mồi, thông thường từ phía sau. Chúng giết chết con mồi bằng cú cắn vào gáy để làm gãy cổ đối phương.

Theo Nguoiduatin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/clip-cho-nha-tu-chien-su-tu-nui-de-cuu-chu-va-cai-ket-bat-ngo-a532754.html

clip hay

Bình luận