Nước lũ cuồn cuộn chực 'nuốt' nhà chênh vênh bên sông

Mưa lớn sau bão số 4, nước từ thượng nguồn đổ về dâng cao quét qua các huyện miền núi Nghệ An chiều 17/8.

Mưa lớn sau bão số 4, nước từ thượng nguồn đổ về dâng cao quét qua các huyện miền núi Nghệ An chiều 17/8.

XEM CLIP:

Hình ảnh ghi nhận từ Flycam của facebook D.K.N. đã khiến nhiều người không khỏi xúc động, trước hình ảnh nước lũ cuồn cuộn thượng nguồn sông từ Lào đổ về các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông (Nghệ An) nhiều nơi bị cô lập trong lũ.

Flycam ghi lại hình ảnh thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) bị nước lũ bao vây: "Mưa lũ Kỳ Sơn. Đây là hình ảnh thị trấn huyện Kỳ Sơn, cần lắm những tấm lòng hảo tâm" - anh D.K.N bộc bạch trên trang cá nhân

Nước lũ cô lập thị trấn Mường Xén nhìn từ trên cao

Phía hạ nguồn, Bí thư Huyện ủy Con Cuông Nguyễn Đình Hùng viết trên facebook cá nhân: "Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 và xả lũ của thủy điện, nhiều địa phương trên toàn huyện đã bị ảnh hưởng nặng nề về hoa màu và tài sản. Mực nước các khe, suối dâng cao, gây ngập lụt nhiều nơi, đặc biệt nhiều tuyến đường bị sạt lở chia cắt, khu dân cư bị ngập sâu và cô lập".

Ông đề nghị các phòng ban, các ngành, chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục kiểm tra, chỉ đạo và bảo vệ tính mạng nhân dân là trên hết.

Lúc 24h đêm qua, theo Cục Quản lý đường bộ 2, đoạn dốc Chó (huyện Con Cuông) sạt lở nghiêm trọng khoảng 100m đã được thông suốt, các phương tiện di chuyển trở lại bình thường.

Công an huyện Kỳ Sơn dầm mưa cứu xe của người dân ra khỏi vùng ngập lụt

Nước lũ cuồn cuộn và những ngôi nhà chênh vênh bên sông

Dốc Chó sát lở nghiêm trọng đã được dọn dẹp thông tuyến trong đêm

Hình ảnh cơ quan chức năng giúp dân được Bí thư Huyện ủy Con Cuông nhanh chóng chia sẻ trên trang facebook cá nhân

Người dân huyện Con Cuông dọn dẹp bùn lầy trong mưa lũ

Theo VietNamNet


ngập lụt

nước lũ

Bão số 4


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.