Quán ăn đánh khách đổ máu vì phản ứng giá ‘chặt chém’: Hối hận...

Chỉ có thể lấy cái đúng, cái tốt để đẩy lui cái xấu ác chứ không thể lấy cái sai trừng trị cái sai.

Chỉ có thể lấy cái đúng, cái tốt để đẩy lui cái xấu ác chứ không thể lấy cái sai trừng trị cái sai.

Quán ăn đánh khách đổ máu vì phản ứng giá ‘chặt chém’: Hối hận...-1

Vợ chồng chủ quán nói lời hỗi lối trước khi dọn đồ về quê. Ảnh: Dân trí

Sau khi đánh vào đầu anh Nguyễn Xuân Quang Minh (38 tuổi, ngụ TP.HCM) vì “dám thắc mắc” giá tiền 2 chai nước, quán hàng này đã bị nhiều người đến đập phá.

Thông tin trên báo Dân trí cho biết, gia đình chủ quán ở huyện Bến Lức (Long An) đã trả lại mặt bằng và dọn đồ về quê. Hiện, công an huyện Bến Lức đang đợi kết quả giám định thương tích để khởi tố vụ việc hoặc xử phạt hành chính gia đình này về việc đánh toác đầu khách.

Quán ăn đánh khách đổ máu vì phản ứng giá ‘chặt chém’: Hối hận...-2

Quán Bảo Châu bị nhóm người tìm đến đập phá sau khi có thông tin chặt chém, đánh trọng thương khách hàng.

Trước đó, chiều ngày 4.5, vợ chồng chủ quán bị tố hành hung khách cũng đã đóng cửa quán, gửi lời nhắn xin được tha thứ. Trong tối ngày 4.5, hai vợ chồng chủ quán đã trả lại mặt bằng kinh doanh, dọn dẹp đồ để trở về quê.

“Tôi cũng gởi lời xin lỗi đến anh Minh trong vụ bị hành hung, xin lỗi dân địa phương do việc kinh doanh của quán Bảo Châu đã gây ảnh hưởng, tai tiếng không tốt. Đây chỉ là việc làm của cá nhân, không liên quan đến những quán ăn uống dọc tuyến giao thông. Tuy chúng tôi không còn ở Long An nhưng khi nào công an mời lên làm việc chúng tôi sẽ lên và chịu mọi trách nhiệm” - chị H. chủ quán cho biết trên Đất Việt.

Nhiều cư dân mạng bồng bột đã bình luận rằng, đây là một sự “quả báo” đến sớm, bởi người sai trước tiên là vợ chồng chủ quán. Bán hàng chặt chém lại còn hành hung khách, đó là một lối cư xử không thể chấp nhận được. Bởi vậy họ đã phải trả giá bằng việc, bị người khác đập phá quán hàng, mất đường làm ăn sinh sống.

Đồng ý rằng hành xử của vợ chồng chủ quán này là sai, không chấp nhận được, đồng ý rằng cái xấu nếu không bị trừng phạt thì nó sẽ tự do phát tác, sẽ còn nhiều người lành bị ức hiếp, bị hành hung như trường hợp của anh Minh. Nhưng việc trừng phạt các hành vi sai trái, xấu xa là thuộc quyền của các cơ quan hành pháp chứ không thể tùy tiện. Chỉ có thể lấy cái đúng, cái tốt để đẩy lui cái xấu ác chứ không thể lấy cái sai trừng trị cái sai.

Lời xin lỗi, hối hận của vợ chồng chủ quán này đã quá muộn, nhưng muộn còn hơn không; mong rằng thông qua vụ việc, không chỉ vợ chồng chủ quán này, sẽ học được cách kinh doanh phải biết tôn trọng khách hàng và trước hết phải sống theo luật pháp.

Diễn biến vụ việc quán ăn đánh khách đổ máu vì phản ứng giá ‘chặt chém’ này, theo Công an Huyện Bến Lức, hồ sơ vụ việc hành hung khách xảy ra chiều 1.5 tại quán Bảo Châu, Công an xã Nhựt Chánh đã bàn giao cho Cảnh sát hình sự huyện thụ lý xác minh làm rõ. Trường hợp anh Nguyễn Xuân Quang Minh (38 tuổi, ngụ TP.HCM) bị người thân của quán Bảo Châu đánh trúng vùng đầu chảy nhiều máu đã đi khám và điều trị.

Công an đã làm việc lấy lời khai ban đầu, nếu bị hại yêu cầu xử lý hình sự phải có đơn yêu cầu gửi Cơ quan CSĐT, sau đó anh Minh sẽ được giới thiệu đi giám định tỷ lệ thương tật. Hiện nay, cơ quan điều tra chưa nhận đơn của anh Minh.

Riêng trường hợp nhóm thanh niên kéo sang đập phá quán (sau khi khách của quán, là anh Nguyễn Xuân Quang Minh bị hành hung 1 ngày), đánh ông Cẩm (cha của chủ quán Bảo Châu) bị thương, công an cũng đang xác minh nhóm thanh niên có liên quan. Việc xác định tài sản thiệt hại có đủ để khởi tố hành vi hủy hoại tài sản hay không, cũng cần có hội đồng xác định. Riêng thương tích ông Cẩm cũng được xem xét để xử lý.

Liên quan đến vấn đề quán ăn “chặt chém”, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND Huyện Bến Lức, cho biết đầu năm 2019, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, công an và phòng chức năng thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý quán ăn uống giải khát chặt chém khách đi đường. Kiên quyết không để tồn tại quán trá hình dọc QL1 qua H.Bến Lức (Long An).

Quán ăn đánh khách đổ máu vì phản ứng giá ‘chặt chém’: Hối hận...-3

Nữ chủ quán bị cho là đang truy đuổi khách trên xe du lịch ngày 4.4.2018. ẢNH CHỤP TỪ CLIP

Cơ quan chức năng huyện Bến Lức - Long An cho biết, đã xác định được nhóm người của quán ăn Bảo Châu (tại xã Nhựt Chánh) đánh khách hàng chảy máu đầu ngày 1.5.2019.

Theo đó, nhóm hành hung khách hàng ngoài vợ chồng chủ quán là Lê Thị Kim Huệ và Trần Văn Ngoan còn có 3 người khác. Nhóm người này đều là anh em trong gia đình của chủ quán Bảo Châu.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng huyện Bến Lức vẫn đang tích cực xác minh nhóm đối tượng cầm hung khi đến đập phá quán Bảo Châu sau khi cố thông tin tố cáo quán này chặt chém còn đánh khách hàng.

Việc truy tìm gặp nhiều khó khăn bởi quán nằm ở vị trí độc lập, không có camera an ninh theo dõi. Hiện cơ quan chức năng đang trích xuất camera ở các khu vực gần đó vào thời điểm xảy ra sự việc để xác định danh tính nhóm côn đồ đến đập phá quán.

Theo Dân Việt


chặt chém

quán ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.