- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí cách làm chả cá dai ngon, không tanh tại nhà
Chả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 500g cá lăng hoặc cá basa
- 1 củ hành tím
- 1 củ hành tây
- 1 thìa canh thì là thái nhỏ
- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 quả trứng gà (tùy chọn)
Cách làm:
Nguyên liệu cần có
- Cá lăng hoặc cá basa rửa sạch, lọc bỏ phần da và xương. Sau đó, ngâm cá vào nước vo gạo trong 15 phút để khử tanh. Vớt cá ra rửa lại với nước sạch và để ráo.
- Hành tím và hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Thì là và hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho cá vào tô lớn, thêm hành tím băm, hành tây băm, thì là, hành lá, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt và dầu ăn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu để cá thấm gia vị. Ướp cá trong 30 phút cho ngấm gia vị.
- Cho cá đã ướp vào máy xay thịt, xay nhuyễn. Nếu muốn chả cá dai hơn, bạn có thể cho thêm 1 quả trứng gà vào xay cùng.
- Xay cá đến khi hỗn hợp mịn và dai.
- Lấy một tô nước lạnh, nhúng tay vào nước để tay không bị dính.
- Lấy một lượng hỗn hợp cá vừa đủ, vo tròn rồi ấn dẹp thành miếng chả cá.
- Lặp lại thao tác cho đến khi hết hỗn hợp cá.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
- Cho chả cá vào chảo, chiên vàng đều hai mặt.
- Vớt chả cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.
Món chả cá bắt mắt đã được hoàn thành
Chả cá có thể ăn kèm với bún, rau sống, mắm tôm, tương ớt, chanh ớt.
Lưu ý để món ăn ngon hơn
- Nên chọn cá tươi ngon để món chả cá được ngon nhất.
- Khi xay cá, nên xay cá thành từng mẻ nhỏ để cá không bị bở.
- Không nên xay cá quá nhuyễn vì sẽ khiến chả cá bị bở.
- Khi chiên chả cá, nên chiên với lửa vừa để chả cá chín đều và không bị cháy.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp1 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp13 giờ trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp17 giờ trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp4 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.