- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 đặc sản Hà Nội mới được CNN đưa "lên sóng" và khen ngợi hết lời
CNN đã gọi tên 2 món "bánh tôm" và "chả cá" của Hà Nội trong một số bài viết mới đây. Và rõ ràng, với sự hấp dẫn của mình, 2 đặc sản này xứng đáng được vinh danh.
CNN đã gọi tên 2 món "bánh tôm" và "chả cá" của Hà Nội trong một số bài viết mới đây. Và rõ ràng, với sự hấp dẫn của mình, 2 đặc sản này xứng đáng được vinh danh.
Ẩm thực Việt Nam và ẩm thực Hà Nội không còn xa lạ gì với những người mê ẩm thực thế giới. Chỉ cần lướt qua cũng có thể điểm thấy vô số món ăn nhận được lời khen tặng của bạn bè quốc tế, nào phở, bún chả, bánh mì, cafe trứng. Và gần đầy nhất, trang CNN vừa vinh danh 2 đặc sản khác của Hà Nội là bánh tôm và chả cá bằng những bài viết chỉn chu. Điều đó thể hiện rõ sức hút của những món ăn Việt này.
Bánh tôm Hồ Tây
Tháng 8 vừa qua, CNN đã giới thiệu bánh tôm như một món ăn phải thử ở Hà Nội. Bánh tôm bắt đầu phổ biến vào những năm 1930 khi những người bán hàng rong bán món này ở dọc đường Thanh Niên. Hiện tại, nhắc đến bánh tôm Hồ Tây, người ta hay nghĩ đến hàng bánh tôm ở ngay số 1 đường Thanh Niên.
Nguyên liệu làm bánh tôm chắc chắn không có gì cầu kỳ với ít bột, khoai lang và tôm. Tuy vậy cách làm thì tốn công, khoai lang phải thái chỉ, tôm phải tôm Hồ Tây tươi rói, chắc con, rán phải khéo thì bánh mới giòn mà không cháy. Với nhiều lớp người Hà Nội xưa bánh tôm là món quà mà chỉ những dịp đặc biệt mới được bố mẹ cho đi ăn.
Cảm giác lên Hồ Tây háo hức ngồi đợi những chiếc bánh giòn tan, tôm chắc thịt chấm nước mắm chua ngọt mới tuyệt vời làm sao. Hiện tại, bánh tôm bán ở nhiều nơi ở khắp thành phố, nhiều chỗ cũng cắt bớt khoai thái sợi, tuy nhiên đây vẫn là món quà chiều được nhiều người ưa thích. Đặc biệt trong những ngày lạnh.
Chả cá
Đây không phải lần đầu tiên chả cá được nhắc đến chả cá được báo Tây vinh danh. Tuy nhiên trong bài báo mới đăng tải, CNN còn gọi đích danh địa chỉ chá cá Lã Vọng ở phố Chả Cá. Đây vốn là một trong những quán ăn lâu đời nhất ở Hà Nội và được xem là quán sáng chế ra món chả cá.
Chả cá là món ăn rất kỳ công từ nguyên liệu đến các chế biến. Cá để làm chả cá thường là các loại cá ngon như cá lăng, cá nheo. Cá sau khi được lọc, sơ chế rồi ướp với hỗn hợp bột nghệ, tỏi, riềng, muối, đường và nước mắm. Sau khi ướp khoảng 1 giờ thì cá sẽ được nướng sơ qua rồi mới rán trong dầu để phục vụ thực khách.
Chả cá là món ăn nóng, vừa ăn vừa chế biến trực tiếp trên bàn. Món này được dùng kèm với mắm tôm, rau thì là và hành lá, bún trắng và lạc rang. Khi ăn, khách cho từ từ rau thì là, hành vào chảo đảo cho chín rồi gắp cá, rau chấm mắm tôm, ăn kèm với bún trắng. Tuy hơi cầu kỳ nhưng có như thế thì món ăn mới nóng sốt, ngon lành. Hiện tại chả cá nằm trong danh sách những món được nhiều du khách muốn thử khi đến Hà Nội.
Theo Helino
-
Vào bếp57 phút trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp13 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp23 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…