6 món ăn không thừa can đảm thì khó mà dám nếm thử của thế giới

Chủ nhật, 12/03/2017 10:21
Hoặc nguyên liệu có phần kinh dị, hoặc mùi vị khó ngửi chính là lý do không phải du khách nào cũng dám thử những món ăn dưới đây.
Hoặc nguyên liệu có phần kinh dị, hoặc mùi vị khó ngửi chính là lý do không phải du khách nào cũng dám thử những món ăn dưới đây.

1. Châu chấu và sâu gạo - Paris, Pháp

Bạn sẽ tìm được trong menu của nhà hàng Le Festin Nu hai món côn trùng có phần kinh dị với nhiều người này. Tuy vậy châu chấu và các món sâu gạo vốn là món ăn khá phổ biến ở nhiều nước ở châu Phi, châu Á.

6 món ăn không thừa can đảm thì khó mà dám nếm thử của thế giới - Ảnh 1.

Hình thức món này có thể hơi kinh dị nhưng chúng lại có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và ít chất béo. Có người bảo vỏ của những loại côn trùng này có độ giòn rất đặc trưng.

2. Xúc xích rắn đuôi chuông - Los Angeles, Mỹ

Los Angeles là nơi bạn có thể tìm được nhiều món ăn lạ lùng. Một trong những nơi đó là Wurstküche, một nhà hàng chuyên cung cấp các món xúc xích nướng. Wurstküche phục vụ kielbasa - món xúc xích kiểu Ba Lan truyền thống.

Nhưng đáng nói hơn là ngoài phiên bản xúc xích bình thường, ở đây còn phục vụ món xúc xích làm từ thịt thỏ và rắn đuôi chuông. Chưa biết hương vị thế nào thì nguyên liệu của nó cũng khiến nhiều người ái ngại khi ăn.

3. Dồi huyết - Seoul, Hàn Quốc

Ở nhà hàng Dongwonjip, món dồi huyết được gọi là sundae, một cái tên có phần dễ gây hiểu nhầm bởi sundae vốn là món tráng miệng nổi tiếng của Hàn Quốc. Trên thực tế, món này được làm từ lòng non, huyết heo, miến. Dù hình thức không đẹp mắt nhưng món ăn này mềm, có vị ngậy.

4. Đậu phụ thối - Hong Kong, Trung Quốc

Không chỉ có ở Hong Kong, đậu phụ thối còn là món ăn vặt phổ biến ở nhiều tỉnh Trung Quốc, Đài Loan... Món này được làm đậu phụ được ngâm trong sữa, rau và thịt trong nhiều ngày. Sau đó, đậu được rán và ăn cùng sốt cay ngọt. Mùi của đậu phụ thối dĩ nhiên là khó chịu vô cùng, nhưng nếu dám nếm thử, bạn sẽ thấy món ăn này có vỏ giòn, phần nhân mềm mịn.

6 món ăn không thừa can đảm thì khó mà dám nếm thử của thế giới - Ảnh 4.

5. Tiết canh - Việt Nam

Tiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu là tiết động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt hãm cho khỏi đông trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết.

6 món ăn không thừa can đảm thì khó mà dám nếm thử của thế giới - Ảnh 5.

Cách chế biến món ăn như vậy rất thịnh hành trong ẩm thực của người Việt từ Bắc xuống Nam nhưng chưa từng thấy trong ẩm thực của một nơi nào khác trên thế giới. Thế nên cho dù "dễ tính" đến đâu, hầu như không có mấy thực khách quốc tế nào dám động đũa vào món ăn này.

6. Trứng vịt lộn - Việt Nam, Philippines

Một số quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines, người dân coi trứng vịt lộn là món ăn bình dân mà bổ dưỡng. Tuy nhiên, với thực khách nước ngoài, ăn trứng vịt lộn là thử thách "khó nhằn" bởi họ hình dung đang thưởng thức "bào thai" của vịt non.

6 món ăn không thừa can đảm thì khó mà dám nếm thử của thế giới - Ảnh 6.

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet