- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc trứng thì phải chà xát chanh lên khắp quả trứng bạn sẽ không ngờ với kết quả
Mẹ tôi bảo rằng mẹo này mẹ được bà ngoại dạy rồi truyền lại cho tôi. Vậy mới nói mẹo nấu nướng của ông bà ta ít có sai lắm đấy nhé.
Trứng là món ăn mà từ người già đến trẻ con trên khắp thế giới đều yêu thích. Nó rất tốt cho sức khỏe bởi rất giàu hàm lượng vitamin A, D, và E, cũng như lecithin, sắt, lưu huỳnh, protein. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, trứng luôn có mặt trong nhiều gia đình bởi chúng là vị cứu tinh tuyệt vời mỗi khi đói bất thình lình. Và trứng luộc là món khá phổ biến.
Luộc trứng được xem là một trong những công việc dễ nhất quả đất. Bất kì chị em phụ nữ nào dù vụng cách mấy, ít nhất cũng biết cách luộc quả trứng "ăn đỡ đói". Theo tôi để ý, một vấn đề hay xảy ra khi luộc trứng đó chính là vỏ trứng bị nứt vỡ. Điều này khiến chị em vô cùng bực bội vì trông quả trứng rất mất thẩm mỹ.
Riêng tôi thì từ khi đứng bếp đến nay chưa gặp tình huống này bao giờ. Luộc trăm quả thì cả trăm đều ngon lành cành đào, chả bao giờ bị nứt vỏ. Tất cả cũng nhờ mẹo nho nhỏ mà mẹ tôi đã chỉ ngay từ những này đầu tiên tôi học nấu ăn. Mẹ bảo rằng mẹo này mẹ được bà ngoại dạy rồi truyền lại cho tôi. Vậy mới nói mẹo nấu nướng của ông bà ta ít có sai lắm đấy nhé.
Mẹ tôi bảo, để luộc trứng không bị nứt vỏ thì phải chà xát chanh lên khắp quả trứng khoảng 1 phút, sau khi trứng đã được rửa sạch sẽ. Sau đó, bạn mới cho trứng vào nồi nước có bỏ nhúm muối. Chỉ đơn giản vậy thôi nhé là bảo đảm trứng sẽ chẳng bao giờ bị nứt vỏ.
À, tôi lưu ý các bạn khoản này cũng góp phần giúp trứng không bị nứt vỏ khi luộc. Đó là nếu bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh thì hãy để ở nhiệt độ phòng tầm 15 đến 20 phút rồi hãy luộc nhé. Trứng đang lạnh mà luộc ngay thì thể nào cũng nứt vỏ cho mà xem. Mà khi luộc chỉ đổ nước ngập trứng khoảng 2 đến 3cm thôi nhé.
Chắc chắn sau này khi con tôi có thể nấu ăn, tôi sẽ chỉ cho con mình mẹo này. Quá đơn giản phải không chị em?
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.