- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc trứng thì phải chà xát chanh lên khắp quả trứng bạn sẽ không ngờ với kết quả
Mẹ tôi bảo rằng mẹo này mẹ được bà ngoại dạy rồi truyền lại cho tôi. Vậy mới nói mẹo nấu nướng của ông bà ta ít có sai lắm đấy nhé.
Trứng là món ăn mà từ người già đến trẻ con trên khắp thế giới đều yêu thích. Nó rất tốt cho sức khỏe bởi rất giàu hàm lượng vitamin A, D, và E, cũng như lecithin, sắt, lưu huỳnh, protein. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, trứng luôn có mặt trong nhiều gia đình bởi chúng là vị cứu tinh tuyệt vời mỗi khi đói bất thình lình. Và trứng luộc là món khá phổ biến.
Luộc trứng được xem là một trong những công việc dễ nhất quả đất. Bất kì chị em phụ nữ nào dù vụng cách mấy, ít nhất cũng biết cách luộc quả trứng "ăn đỡ đói". Theo tôi để ý, một vấn đề hay xảy ra khi luộc trứng đó chính là vỏ trứng bị nứt vỡ. Điều này khiến chị em vô cùng bực bội vì trông quả trứng rất mất thẩm mỹ.
Riêng tôi thì từ khi đứng bếp đến nay chưa gặp tình huống này bao giờ. Luộc trăm quả thì cả trăm đều ngon lành cành đào, chả bao giờ bị nứt vỏ. Tất cả cũng nhờ mẹo nho nhỏ mà mẹ tôi đã chỉ ngay từ những này đầu tiên tôi học nấu ăn. Mẹ bảo rằng mẹo này mẹ được bà ngoại dạy rồi truyền lại cho tôi. Vậy mới nói mẹo nấu nướng của ông bà ta ít có sai lắm đấy nhé.
Mẹ tôi bảo, để luộc trứng không bị nứt vỏ thì phải chà xát chanh lên khắp quả trứng khoảng 1 phút, sau khi trứng đã được rửa sạch sẽ. Sau đó, bạn mới cho trứng vào nồi nước có bỏ nhúm muối. Chỉ đơn giản vậy thôi nhé là bảo đảm trứng sẽ chẳng bao giờ bị nứt vỏ.
À, tôi lưu ý các bạn khoản này cũng góp phần giúp trứng không bị nứt vỏ khi luộc. Đó là nếu bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh thì hãy để ở nhiệt độ phòng tầm 15 đến 20 phút rồi hãy luộc nhé. Trứng đang lạnh mà luộc ngay thì thể nào cũng nứt vỏ cho mà xem. Mà khi luộc chỉ đổ nước ngập trứng khoảng 2 đến 3cm thôi nhé.
Chắc chắn sau này khi con tôi có thể nấu ăn, tôi sẽ chỉ cho con mình mẹo này. Quá đơn giản phải không chị em?
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.