- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc trứng thì phải chà xát chanh lên khắp quả trứng bạn sẽ không ngờ với kết quả
Mẹ tôi bảo rằng mẹo này mẹ được bà ngoại dạy rồi truyền lại cho tôi. Vậy mới nói mẹo nấu nướng của ông bà ta ít có sai lắm đấy nhé.
Trứng là món ăn mà từ người già đến trẻ con trên khắp thế giới đều yêu thích. Nó rất tốt cho sức khỏe bởi rất giàu hàm lượng vitamin A, D, và E, cũng như lecithin, sắt, lưu huỳnh, protein. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, trứng luôn có mặt trong nhiều gia đình bởi chúng là vị cứu tinh tuyệt vời mỗi khi đói bất thình lình. Và trứng luộc là món khá phổ biến.
Luộc trứng được xem là một trong những công việc dễ nhất quả đất. Bất kì chị em phụ nữ nào dù vụng cách mấy, ít nhất cũng biết cách luộc quả trứng "ăn đỡ đói". Theo tôi để ý, một vấn đề hay xảy ra khi luộc trứng đó chính là vỏ trứng bị nứt vỡ. Điều này khiến chị em vô cùng bực bội vì trông quả trứng rất mất thẩm mỹ.
Riêng tôi thì từ khi đứng bếp đến nay chưa gặp tình huống này bao giờ. Luộc trăm quả thì cả trăm đều ngon lành cành đào, chả bao giờ bị nứt vỏ. Tất cả cũng nhờ mẹo nho nhỏ mà mẹ tôi đã chỉ ngay từ những này đầu tiên tôi học nấu ăn. Mẹ bảo rằng mẹo này mẹ được bà ngoại dạy rồi truyền lại cho tôi. Vậy mới nói mẹo nấu nướng của ông bà ta ít có sai lắm đấy nhé.
Mẹ tôi bảo, để luộc trứng không bị nứt vỏ thì phải chà xát chanh lên khắp quả trứng khoảng 1 phút, sau khi trứng đã được rửa sạch sẽ. Sau đó, bạn mới cho trứng vào nồi nước có bỏ nhúm muối. Chỉ đơn giản vậy thôi nhé là bảo đảm trứng sẽ chẳng bao giờ bị nứt vỏ.
À, tôi lưu ý các bạn khoản này cũng góp phần giúp trứng không bị nứt vỏ khi luộc. Đó là nếu bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh thì hãy để ở nhiệt độ phòng tầm 15 đến 20 phút rồi hãy luộc nhé. Trứng đang lạnh mà luộc ngay thì thể nào cũng nứt vỏ cho mà xem. Mà khi luộc chỉ đổ nước ngập trứng khoảng 2 đến 3cm thôi nhé.
Chắc chắn sau này khi con tôi có thể nấu ăn, tôi sẽ chỉ cho con mình mẹo này. Quá đơn giản phải không chị em?
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp23 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.