- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi chẳng thể ngờ gà luộc bằng nồi cơm điện ngon vượt mức cho phép thế này
Không chỉ ngon mà còn cực kì nhanh luôn đấy nhé. Gà luộc chín tới, mềm mà da không hề rách.
Từ trước đến nay, nồi cơm điện thường được dùng để nấu cơm, như đúng tên gọi của nó. Nếu bạn vẫn nghĩ như thế thì đã quá phí phạm, chưa tận dụng được hết công năng của chiếc nồi nhé, bởi chúng có thể dùng để nấu rất nhiều món ngon khác nữa. Điển hình là dùng để luộc gà đấy.
Bạn đã từng nghe đến rất nhiều cách luộc gà phải không? Nào là luộc truyền thống hay luộc gà không cần nước… giờ thì bạn hãy cập nhật ngay cách luộc gà bằng nồi cơm điện nhé. Sau nhiều lần làm theo cách này, tôi có thể “chốt hạ” về ưu điểm của phương pháp này: nhanh, ngon, và đẹp. Thịt gà luộc chín tới, mềm, vẫn giữ độ ngọt, da không hề bị rách và cực kì nhanh nhé.
Trước đây tôi vẫn luộc theo cách thông thường nhưng từ khi được truyền “bí kíp”, tôi chỉ làm theo cách này thôi. Bạn cũng thử xem sao nha.
Thông thường, tôi sẽ luộc con gà ta khoảng 1,2kg đến 1,3kg, thêm vào đó vài lát gừng, hành lá để nguyên củ trắng, chẻ làm 2 hoặc 3, cùng vài gia vị khác để chấm, ăn kèm như muối tiêu, chanh, lá chanh.
Đầu tiên, tôi cho nước vào nồi cơm điện, mực nước khoảng 10cm tính từ đáy nồi. Sau đó bấm nút Cook. Khi nước sủi tăm tôi mới cho gừng và hành lá vào, đậy nắp lại. Đến khi nước sôi, tôi mới cho gà vào nồi và đậy nắp, để chế độ Cook thêm 10 phút, sau đó mới bật nút Warm để thêm 20 phút nữa. Nếu gà của bạn to hơn thì nên kéo dài thời gian ở chế độ Cook khoảng 5 đến 10 phút nữa.
Nước sủi tăm, cho gừng và hành lá vào nồi (Ảnh: Internet)
Nước sôi, cho gà vào luộc (Ảnh: Internet)
Sau 20 phút ở chế độ Warm,tôi mở nắp nồi kiểm tra xem gà đã chín chưa bằng cách cắm đũa sâu vào gà, vào đùi hoặc mình gà, nếu không thấy nước hồng chảy ra là đã chín rồi nhé. Chỉ việc tắt bếp và lấy gà ra thôi.
Giờ thì bạn xem đi này, thịt gà luộc không hề bị rách da đúng không? Mà lại nhanh nữa chứ. Giờ thì chỉ cần chấm với muối tiêu chanh là ngon tuyệt cú mèo rồi.
Theo Thời đại
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.