- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn kinh dị nhất của người Nhật
Thứ sáu, 30/10/2015 15:01
Nổi tiếng là quốc gia có nền ẩm thực phong phú nhưng không phải món ăn nào của Nhật Bản cũng dễ dàng để thưởng thức, nhất là với du khách nước ngoài.
Nổi tiếng là quốc gia có nền ẩm thực
phong phú nhưng không phải món ăn nào của Nhật Bản cũng dễ dàng để
thưởng thức, nhất là với du khách nước ngoài.
Trong số muôn vàn món ăn hấp dẫn của ẩm thực Nhật Bản, có những loại mà lần đầu nhìn hay ngửi thấy, ít thực khách nào dám đụng đũa thưởng thức.
1. Mực nhảy múa
Đã bao giờ bạn nhìn thấy một con mực còn giãy dụa trong món ăn của
mình? Nếu chưa, hãy đến Nhật Bản để cảm nhận điều đó. Xuất hiện phổ biến
ở Hakodate, Hokkaido, nhà hàng sẽ đặt một con mực chỉ làm sạch và sơ
chế qua chứ chưa nấu chín lên bát và cho thực khách thưởng thức. Gắp các
xúc tu lên và nhúng vào nước chấm, bạn sẽ thấy nó ngọ nguậy, chuyển
động, và cảm giác khi những xúc tua ấy ngọ ngậy trong miệng ấy thật
không dễ chịu chút nào.
2. Thịt ngựa sống
Ở Nhật, món ăn này được gọi là Basashi. Ở quốc gia này, việc ăn
thịt ngựa tươi là điều phổ biến và hương vị của nó được mô tả giống với
sushi, còn với du khách, đây là món mới và người ta sẽ phải chút thời
gian để suy nghĩ xem có nên thử món ấy hay không.
3. Natto
Món ăn này có tên gọi là Natto, được làm từ đậu nành lên men và ăn
cùng nước tương. Được xem là món ăn đặc trưng nhưng natto khá nặng mùi
và nhớt bởi vậy không phải ai cũng ăn được món này, đặc biệt với khác
nước ngoài. Tuy nhiên những người đã ăn được rồi lại rất nghiện hương vị
của Natto.
4. Châu chấu hầm
Inago no Tsukudani, món ăn được làm bằng cách hầm châu chấu với đậu
nành ngọt. Mặc dù nhìn rất không hề ngon mắt nhưng một khi đã đủ dũng
cảm nếm món ăn này bạn sẽ không dừng lại được.
5. Tinh hoàn cá
Món ăn này được gọi trong tiếng Nhật là shirako, được làm từ tinh
hoàn của những con cá đực và cũng được xem là một món ăn khá có tiếng
trong ẩm thực Nhật Bản. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều người, đây
không phải là món dễ ăn. Mùi vị của nó khá nồng. Hơn nữa, người Nhật Bản
lại thích ăn tinh hoàn cá còn sống.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.