Công an lên tiếng về thông tin "Đà Lạt xảy ra biến lớn”

Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đã phát hiện trên không gian mạng lan truyền thông tin cho rằng "Đà Lạt xảy ra biến lớn", "Đà Lạt xảy ra bạo động, bắn súng...".

Chiều 30-4, thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đã phát hiện trên không gian mạng lan truyền thông nhiều tin cho rằng "Đà Lạt xảy ra biến lớn", "Đà Lạt xảy ra vấn đề, cấm người dân ra đường", "Đà Lạt xảy ra bạo động, bắn súng...".

Công an lên tiếng về thông tin Đà Lạt xảy ra biến lớn”-1
Những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về an ninh trật tự ở Đà Lạt.

Những thông tin này gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Đặc biệt, những thông tin này khiến du khách đến Đà Lạt du lịch, nghỉ dưỡng hoang mang lo lắng.

Công an tỉnh khẳng định các thông tin nêu trên là sai sự thật, vi phạm pháp luật. Cơ quan Công an đang điều tra, xác minh các trường hợp lan truyền, phát tán thông tin sai sự thật và sẽ xử lý nghiêm.

Công an lên tiếng về thông tin Đà Lạt xảy ra biến lớn”-2 
Một số doanh nghiệp tại quảng trường Lâm Viên ngưng hoạt động là để TP Đà Lạt tổ chức các hoạt động kỷ niệm dịp lễ 30-4 và 1-5.

Trong ngày 30-4, UBND TP Đà Lạt có văn bản đề nghị một số doanh nghiệp kinh doanh tại quảng trường Lâm Viên tạm ngưng hoạt động từ chiều cùng ngày tại khu vực. Việc này là để tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội nhân dịp lễ 30-4 và 1-5.

Tuy nhiên một số cá nhân đã dùng thông tin này để gán ghép và thông tin sai sự thật rằng "Đà Lạt xảy ra biến lớn", "Đà Lạt xảy ra vấn đề, cấm người dân ra đường", "Đà Lạt xảy ra bạo động, bắn súng...".

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/cong-an-len-tieng-ve-thong-tin-da-lat-xay-ra-bien-lon-196240430170316046.htm

Đà Lạt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.