- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn kinh dị nhất của người Nhật
Nổi tiếng là quốc gia có nền ẩm thực phong phú nhưng không phải món ăn nào của Nhật Bản cũng dễ dàng để thưởng thức, nhất là với du khách nước ngoài.
Nổi tiếng là quốc gia có nền ẩm thực
phong phú nhưng không phải món ăn nào của Nhật Bản cũng dễ dàng để
thưởng thức, nhất là với du khách nước ngoài.
Trong số muôn vàn món ăn hấp dẫn của ẩm thực Nhật Bản, có những loại mà lần đầu nhìn hay ngửi thấy, ít thực khách nào dám đụng đũa thưởng thức.
1. Mực nhảy múa
Đã bao giờ bạn nhìn thấy một con mực còn giãy dụa trong món ăn của
mình? Nếu chưa, hãy đến Nhật Bản để cảm nhận điều đó. Xuất hiện phổ biến
ở Hakodate, Hokkaido, nhà hàng sẽ đặt một con mực chỉ làm sạch và sơ
chế qua chứ chưa nấu chín lên bát và cho thực khách thưởng thức. Gắp các
xúc tu lên và nhúng vào nước chấm, bạn sẽ thấy nó ngọ nguậy, chuyển
động, và cảm giác khi những xúc tua ấy ngọ ngậy trong miệng ấy thật
không dễ chịu chút nào.
2. Thịt ngựa sống
Ở Nhật, món ăn này được gọi là Basashi. Ở quốc gia này, việc ăn
thịt ngựa tươi là điều phổ biến và hương vị của nó được mô tả giống với
sushi, còn với du khách, đây là món mới và người ta sẽ phải chút thời
gian để suy nghĩ xem có nên thử món ấy hay không.
3. Natto
Món ăn này có tên gọi là Natto, được làm từ đậu nành lên men và ăn
cùng nước tương. Được xem là món ăn đặc trưng nhưng natto khá nặng mùi
và nhớt bởi vậy không phải ai cũng ăn được món này, đặc biệt với khác
nước ngoài. Tuy nhiên những người đã ăn được rồi lại rất nghiện hương vị
của Natto.
4. Châu chấu hầm
Inago no Tsukudani, món ăn được làm bằng cách hầm châu chấu với đậu
nành ngọt. Mặc dù nhìn rất không hề ngon mắt nhưng một khi đã đủ dũng
cảm nếm món ăn này bạn sẽ không dừng lại được.
5. Tinh hoàn cá
Món ăn này được gọi trong tiếng Nhật là shirako, được làm từ tinh
hoàn của những con cá đực và cũng được xem là một món ăn khá có tiếng
trong ẩm thực Nhật Bản. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều người, đây
không phải là món dễ ăn. Mùi vị của nó khá nồng. Hơn nữa, người Nhật Bản
lại thích ăn tinh hoàn cá còn sống.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.