Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa tuyệt ngon, ăn buổi nào cũng thích

Thứ ba, 09/10/2018 07:09
Bánh crepe sầu riêng lá dứa thơm nức, béo ngậy ai ăn cũng thích. Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa không khó!

Bánh crepe sầu riêng lá dứa thơm nức, béo ngậy ai ăn cũng thích. Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa không khó!

Bánh crepe sầu riêng lá dứa có lớp vỏ bánh mỏng, thơm ngon, phần nhân kem quyện lẫn sầu riêng béo ngậy khiến ai là tín đồ của loại quả này sẽ thích mê. Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm để thưởng thức loại bánh hấp dẫn này.

Tham khảo cách làm bánh crepe lá đơn giản dưới đây bạn sẽ có món tuyệt ngon đãi cả nhà.

1. Nguyên liệu là bánh crepe ngon

Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa tuyệt ngon, ăn buổi nào cũng thích-1

Số lượng 5-6 cái

- Phần vỏ bánh: 100 ml sữa tươi không đường; 20 bơ hâm chảy; 1 trứng gà ;40 gr bột mì rây mịn ;1 chút xíu muối ;30 gr đường ;1/3 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa (nếu không có tinh dầu lá dứa, dùng lá dứa xay mịn với một chút nước để lấy nước cốt lá dứa để dùng).

Lưu ý: Nếu dùng sữa có đường thì bớt lượng đường

- Phần kem tươi: 150 ml kem whipping; 20 gr đường; 1 chén sầu riêng

2. Các bước làm bánh crepe sầu riêng lá dứa đơn giản

Bước 1: Làm nhân kem

- Lấy kem và đường cho vào âu, dùng máy đánh bông mịn rồi bọc màng thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Trộn bột

- Trứng, đường cho vào âu đánh tan, sau đó cho sữa, tinh dầu lá dứa vào khuấy đều.

- Tiếp đến, cho bột vào trộn chung. Cuối cùng cho bơ vào trộn đều. Lược hỗn hợp này qua rây loại bỏ lợn cợn.

Bước 3: Làm vỏ bánh crepe

- Bắc chảo không dính lên bếp và chỉ để lửa nhỏ. Thoa 1 chút xíu dầu lên chảo (dùng giấy thấm chút dầu lau sơ mặt chảo).

- Khi chảo hơi nóng thì múc bột đổ vào, nghiêng chảo để bột chảy dàn đều và mỏng. Chờ mặt bánh khô tức là đã chín, nhẹ nhàng lấy bánh ra.

- Cứ thế tiếp tục lau dầu và đổ bánh (cứ lập lại quá trình ban đầu).

Lưu ý:

- Dùng chảo chống dính để tráng bánh

- Bạn luôn phải quấy đều bột trước khi đổ bánh vì bột sẽ lắng xuống đáy bát trong khi chờ rán bánh.

- Rán ở lửa nhỏ. Nếu để lửa quá to, mặt dưới của bánh sẽ dễ bị cháy. Không rán quá lâu bánh dễ bị dai và cứng.

Bước 4: Hoàn thiện bánh

- Trải bánh crepe ra đĩa, cho 1 lớp kem đã đánh ở bước 1 rồi đến 1 ít sầu riêng, thêm 1 lớp kem nữa lên vỏ bánh.

- Gấp hai bên vỏ bánh rồi nhẹ nhàng gói lại.

Thưởng thức

Bánh crepe lá dứa kem sầu riêng chho ra dĩa ăn cùng ít trái cây tươi bạn thích.

Theo Khám phá

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet