- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí bí kíp làm thịt viên vừa mềm ẩm lại cực thơm ngon
Thịt viên làm theo cách này sẽ khiến bạn phải mê mẩn vì độ ngon của nó.
Thịt viên làm theo cách này sẽ khiến bạn phải mê mẩn vì độ ngon của nó.
Nguyên liệu:
500g thịt gà hoặc thịt heo băm nhỏ
30g phô mai Parmesan bào nhỏ
2 muỗng canh lá mùi tây băm nhỏ
1 củ hành tây nhỏ băm nhỏ
2 muỗng cà phê tỏi băm
1 quả trứng
Một ít muối và tiêu
2 lát bánh mì sandwich
130ml sữa tươi không đường
Cách làm
Bước 1
Xé nhỏ 2 lát bánh mì và cho vào bát cùng 130ml sữa tươi. Để hỗn hợp này trong vòng 15 phút. Sau đó, dùng nĩa để nghiền nhỏ hỗn hợp sữa tươi và bánh mì.
Bước 2
Cho thịt băm, phô mai Parmesan, mùi tây, hành tây, trứng, tỏi băm, muối, tiêu và hỗn hợp đã chuẩn bị vào một bát lớn.
Bước 3
Trộn thật đều hỗn hợp thịt.
Bước 4
Chia thịt thành từng viên nhỏ. Sau đó, đặt thịt lên khay nướng có lót giấy bạc. Nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong 14 đến 15 phút hoặc đến khi thịt chuyển màu vàng đẹp mắt là đạt.
Bí kíp để món thịt viên không bị khô sau khi nướng là nhờ hỗn hợp bánh mì và sữa tươi. Cách làm này rất hiệu quả để cho ra những viên thịt nướng thành phẩm thơm ngon, nhưng ở bên trong lại có độ ẩm nhất định. Nắm được bí kíp cực đơn giản này, tin rằng món thịt viên nướng của bạn sẽ chiều lòng được cả những thực khách khó tính nhất.
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp13 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.