- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sữa chua siêu ngon, 1 cách làm được tận 2 món khác nhau
Hương vị thơm ngon của xoài được kết hợp với sữa chua ngọt thanh, chua dịu hứa hẹn một món ăn ngon khó có thể bỏ qua trong dịp hè năm nay.
Hương vị thơm ngon của xoài được kết hợp với sữa chua ngọt thanh, chua dịu hứa hẹn một món ăn ngon khó có thể bỏ qua trong dịp hè năm nay.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200gr sữa đặc
- 300ml nước sôi
- 200ml sữa tươi
- 1 hộp sữa chua mua sẵn
- 2 quả xoài chín
- Túi đựng sữa chua, dây nịt để buộc
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cho nước sôi vào 1 cái tô to rồi thêm sữa đặc và khuấy đều cho hòa tan.
- Bước 2: Tiếp theo bạn cho sữa tươi vào cùng, khuấy đều nguyên liệu mới cho sữa chua mua sẵn và khuấy đều thêm 1 lần nữa cho nguyên liệu hòa đều.
- Bước 3: Đổ nước ấm tầm 60 độ vào 1 chiếc nồi, tiếp theo bạn đặt chiếc tô sữa vừa làm xong vào nồi và đậy vung lại, ủ sữa khoảng 8-10 tiếng cho sữa chua có độ chua như ý là được.
- Bước 4: Sữa chua sau khi đã ủ xong có thể ăn ngay được rồi. Nếu muốn làm sữa chua xoài thì làm tiếp các bước sau.
Xoài gọt sạch vỏ, cắt xoài thành những miếng nhỏ rồi đem xay nhuyễn. Bạn có thể lọc xoài qua rây nếu xoài có sơ, như vậy chúng ta sẽ được phần thịt xoài mịn nhất.
- Bước 5: Lấy tô sữa chua ra và thêm phần thịt xoài đã xay nhuyễn vào cùng, khuấy đều nguyên liệu.
- Bước 6: Bạn múc sữa chua xoài vào 1 chiếc ca có miệng phễu để rót cho dễ sau đó rót sữa đầy khoảng 1 nửa túi, dùng dây nịt buộc chặt lại. Cứ như vậy bạn rót sữa vào các túi cho hết nguyên liệu.
Cho sữa chua xoài vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sữa lạnh nếu thích ăn sữa chua đặc mềm, hoặc bạn có thể cất ngăn đá 5 tiếng nếu thích ăn sữa chua cứng và mát hơn.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp10 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…