Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản tại nhà thơm ngon, béo bùi, ai cũng tấm tắc khen

Nếu bạn chưa biết cách làm sữa chua nếp cẩm như thế nào? Thì hãy cùng Tintuconline bổ sung vào món sữa chua giúp giải nhiệt ngày nắng nóng này nhé.

Cách làm sữa chua nếp cẩm

1. Nguyên liệu

- Sữa tươi không đường: 1 lít

-  Nếp cẩm: 200 gr

- Nước cốt dừa: 100 ml

- Sữa đặc: 1/2 hộp

- Sữa chua: 1 hộp

-  Lá dứa: 1 bó

-  Đường nâu: 100 gr

Dụng cụ thực hiện

- Nồi cơm điện, nồi, bếp, hũ đựng sữa chua, muỗng, tô,...

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản tại nhà thơm ngon, béo bùi, ai cũng tấm tắc khen-1Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản tại nhà thơm ngon, béo bùi, ai cũng tấm tắc khen-2

2. Cách làm 

Bước 1: Làm sữa chua

- Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít sữa tươi không đường và 1/2 hộp sữa đặc (190gr) vào nồi rồi nấu ở lửa nhỏ cho tới khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

- Sau đó, cho sữa vừa nấu ra tô sạch và để nguội bớt. Khi hỗn hợp còn ấm khoảng 50 - 70 độ C, bạn cho 1 hộp sữa chua (100gr) vào, khuấy đều.

Bước 2: Ủ sữa chua

- Cho hỗn hợp sữa chua đã làm phía trên vào từng hũ nhỏ, sau đó cho các hũ vào nồi cơm điện. Tiếp đến, đổ nước ấm khoảng 80 độ C ngập 2/3 hũ sữa chua, sau đó đậy nắp nồi cơm điện lại, bật chế độ hâm nóng trong vòng 15 - 20 phút rồi rút dây điện ra.

- Sau khoảng 2 tiếng hoặc tới khi nước trong nồi nguội thì cắm dây điện lại, vẫn để chế độ hâm nóng trong 15 phút. Lặp lại quá trình này tới khi sữa chua được ủ xong (khoảng 6 - 8 tiếng).

Bước 3: Nấu nếp cẩm

- Nếp cẩm vo sạch, sau đó ngâm với 500ml nước ấm trong vòng 4 - 6 tiếng rồi chắt nước ra. Sau đó, cho nếp vào nồi nấu cùng 600ml nước lọc. Nấu ở lửa vừa cho tới khi nước sôi thì cho lá dứa vào nấu cùng.

-Tiếp tục nấu cho đến khi nước gần cạn thì vớt lá dứa ra, cho 100ml nước cốt dừa và 100gr đường nâu vào, khuấy đều. Nấu thêm 15 phút nữa, ăn thử xem nếp cẩm đã chín mềm chưa rồi tắt bếp.

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản tại nhà thơm ngon, béo bùi, ai cũng tấm tắc khen-3Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản tại nhà thơm ngon, béo bùi, ai cũng tấm tắc khen-4Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản tại nhà thơm ngon, béo bùi, ai cũng tấm tắc khen-5

Bước 4: Hoàn thành

- Khi nếp nguội bớt, bạn cho vào ly, rưới sữa chua lên trên, trộn đều và thưởng thức. Bạn có thể thêm đá viên nếu thích ăn lạnh.

- Nếp cẩm bùi bùi, thơm dịu ăn cùng với sữa chua béo béo, thanh mát thì hương vị thơm ngon, hấp dẫn hết sẩy.

Cách làm sữa chua nếp cẩm không hề phức tạp, nguyên liệu lại dễ mua, cho phí rẻ. Chị em hãy thực hiện món ăn ngon này tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Cách làm sữa chua

Món Ngon Mỗi Ngày


Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp
Theo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.